`

Nhóm cướp vũ trang vét sạch 30 két sắt tại ngân hàng tại Pháp

Thứ tư, 23/01/2019 | 14:30 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nhóm cướp để một tấm biển viết “ngân hàng đã đóng cửa” ở bên ngoài rồi "bình thản" lục lọi, lấy đi toàn bộ số tiền mặt trong gần 30 chiếc két.

Hiện trường vụ cướp sáng 22/1 gần Dinh tổng thống Pháp. Ảnh: AAP

Sáng 22/1, một nhóm cướp có vũ trang xông vào ngân hàng Milleis trên đại lộ Champs-Elysees trong giờ mở cửa, trói các nhân viên và phun vào mặt họ một chất lỏng bí ẩn trước khi lấy sạch tiền từ 30 két an toàn,

Sau khi nhóm cướp có vũ khí rời đi, các nhân viên mới có thể tháo dây trói và gọi điện thoại thông báo với cảnh sát, phát ngôn viên cảnh sát Paris Eddy Sid cho biết.

Các ngân hàng nằm trong khu vực quận 8 và Đại lộ Champs-Elysees chuyên thực hiện các giao dịch cho các khách hàng giàu có. Khu vực này cũng từng xảy ra vụ cướp trong quá khứ, nhưng chủ yếu là nhằm vào các cửa hàng trang sức.

Một nhân chứng là chủ cửa hàng đối diện ngân hàng này cho biết ông không hề nghe thấy gì bất thường. "Chỉ khi cảnh sát xuất hiện, chúng tôi mới biết chuyện gì xảy ra. Chúng tôi được yêu cầu ở trong cửa hàng. Khoảng 2 tiếng sau, các hoạt động mới được mở lại", nhân chứng Pierre nói.

Cảnh sát hiện đang tiến hành điều tra vụ việc trên và ráo riết truy tìm những kẻ tình nghi có liên quan tới vụ cướp ngân hàng Milleis.

Trong những năm gần đâyđã xảy ra nhiều vụ cướp táo tợn tại Paris, trong đó có nhiều vụ cướp cửa hàng trang sức. 

Vụ cướp rúng động nhất xảy ra vào tháng 10/2016, khi 5 tên cướp cải trang thành cảnh sát, tiến vào căn hộ mà ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ Kim Kardashian West thuê tại Paris và "nẫng" mất số trang sức có tổng trị giá 10 triệu USD. Đến tháng 1-2017, cảnh sát Pháp bắt giữ 10 đối tượng liên quan đến vụ cướp này.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
cướp ngân hàngcướp vũ trangan ninh Pháp
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức