`

Những thương vong đầu tiên sau vụ không kích của Mỹ ở Syria

Thứ bảy, 14/04/2018 | 15:22 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria

Ban Tham mưu Syria đã báo cáo rằng có ít nhất 3 dân thường thương vong trong cuộc tấn công tên lửa do Mỹ, Anh và Pháp thực hiện nhằm vào Syria.

Bộ Ngoại giao Syria tố cáo cuộc không kích chung của Mỹ, Anh và Pháp là một "hành động hiếu chiến tàn bạo", nói rằng cuộc tấn công "nhằm cản trở sứ mệnh hòa bình và ngăn chặn các nỗ lực của chính phủ Tổng thống Assad".

Truyền thông đưa tin khoảng từ 3 - 6 người Syria thương vong trong cuộc không kích. Ảnh: Getty

Trước đó, một nguồn tin an ninh địa phương nói với Sputnik rằng ít nhất 6 dân thường đã bị thương do cuộc tấn công tên lửa vào kho quân sự ở phía tây Homs. Trong khi đó, Cơ quan Thông tin bằng tiếng Ả Rập SANA báo cáo rằng có ít nhất 3 thường dân bị thương.

Theo Bộ Thông tin Syria, các phương tiện truyền thông phương Tây đang phóng đại quy mô các cuộc không kích. Bộ kêu gọi người dân “không tin tưởng bất kỳ báo cáo nào của các phương tiện truyền thông, cố ý hoặc vô tình phóng đại số lượng mục tiêu và hậu quả của hành động tấn công ".

Đài truyền hình Syria cũng lên tiếng bác bỏ các báo cáo về thông tin 9 mục tiêu bị cho là trúng đòn tấn công của phương Tây.

Trong khi Damascus chưa đưa ra tuyên bố chính thức về tổng số thiệt hại hoặc thương vong do cuộc không kích của phương Tây, hãnh tin SANA của Syria cho hay các cuộc tấn công tên lửa do Mỹ, Pháp và Anh thực hiện trên một trung tâm nghiên cứu ở Damascus chỉ gây ra thiệt hại nhỏ.

SANA cho biết: "Một số tên lửa của 3 quốc gia tấn công vào cơ sở nghiên cứu, chỉ gây thiệt hại vật chất cho tòa nhà, bao gồm một trung tâm giáo dục và phòng thí nghiệm khoa học.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Sputnik)

không kíchmỹSyriatruyền thôngtình hình syriatình hình chiến sự SyriaMỹ tấn công Syria
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức