Nổ bom ở miền Nam Thái Lan, ít nhất 9 người thương vong

Thứ hai, 19/06/2017 | 16:28 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Vụ nổ bom tại tỉnh Pattani ở miền Nam Thái Lan khiến ít nhất 5 binh sĩ thiệt mạng và 4 người bị thương.

Báo Pháp luật Việt Nam đưa tin, vụ nổ xảy ra vào lúc 11h45 ngày 19/6 (theo giờ địa phương). Cảnh sát trưởng địa phương, ông Pruk Liangsukwho cho biết quả bom phát nổ khi các binh sĩ tuần tra đi qua.

Theo ông Pruk Liangsukwho, đây có thể là hoạt động của các nhóm bạo lực trong khu vực vì khu vực này là điểm nóng về các cuộc tấn công nổi dậy đòi ly khai tại Thái Lan.

Theo TTXVN, vụ nổ đã khiến ít nhất 5 binh sĩ nước này thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Hiện chưa xác định được số lượng và danh tính của những đối tượng gây ra vụ tấn công nêu trên, cũng như chưa có tổ chức nào nhận gây ra vụ tấn công này.

Hiện trường vụ đánh bom ở Pattani ngày 9/5. Ảnh: AFP

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh quân đội Thái Lan đã được lệnh tăng cường tuần tra dọc biên giới với Malaysia ở các tỉnh Narathiwat và Yala để ngăn chặn các vụ xâm nhập của những phần tử cực đoan.

báo Thanh niên thông tin thêm, trước đó, một vụ đánh bom kép bên ngoài một siêu thị tại tỉnh Pattani thuộc miền nam Thái Lan ngày 9/5 khiến ít nhất 40 người bị thương.

Các vụ đánh bom và tấn công thường xảy ra ở các tỉnh Yala, Pattani và Narthiwat ở miền nam Thái Lan khiến hơn 6.800 người thiệt mạng từ năm 2004 đến nay. Hiện chính phủ Thái Lan và lực lượng nổi dậy tìm cách giải quyết xung đột thông qua đàm phán, tuy nhiên cả bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về điều kiện diễn ra các cuộc hòa đàm.

(Tổng hợp)

Giảm nguy cơ ung bướu tái phát sau điều trị nhờ nghiên cứu mới được UNESCO vinh danh

Tin tài trợ
Thái Lannổ bombinh sỹphần tử cực đoan
Nguồn: Toancanh.nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức