`

Nổ lốp, xe khách lao khỏi đường cao tốc, 26 người chết

Thứ bảy, 02/07/2016 | 07:27 GMT+7

Tối qua, một chiếc xe khách giường nằm chở theo 30 người trong khi di chuyển đã bị nổ lốp, lao khỏi đường cao tốc, rơi xuống mương nước bên dưới, làm 26 người tử vong.

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nêu trên xảy ra vào đêm 1/7 trên địa phận thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) khi chiếc xe khách đang trên đường từ thành phố Hình Thái, tỉnh Hà Bắc đến thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh.

Nổ lốp, xe khách lao khỏi đường cao tốc, 26 người chết - Ảnh 1Phóng to

Chiếc xe vẫn ở dưới mương nước. Ảnh: Văn phòng Thông tin Thiên Tân

Sơ bộ điều tra cho thấy nguyên nhân tai nạn là do xe khách bị nổ lốp làm mất lái, khiến xe vọt qua lan can đường cao tốc trên cao, rơi xuống mương nước bên dưới.

Tính tới 2 giờ sáng 2/7, vụ tai nạn đã làm 26 người chết, 4 người bị thương sau đó được đưa tới bệnh viện, nhưng không nguy hiểm tới tính mạng, trong đó có 1 nhân viên bán vé, 1 phụ xe và 2 hành khách.

Theo Tân Hoa xã, sau vụ tai nạn, quyền Bí thư Thành ủy, Thị trưởng Thiên Tân Hoàng Hưng Quốc đã yêu cầu toàn lực cứu chữa những người bị thương, làm tốt công tác xử lý tai nạn.

Hai quan chức cấp cao khác của Thiên Tân là Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Thị trưởng Thường trực Đoạn Xuân Hoa và Phó Thị trưởng Hà Thụ Sơn đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo tổ chức các lực lượng làm công tác xử lý tai nạn khẩn cấp.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

HOÀNG HÀ
Nguồn: TTXVN

Xem thêm: 

Tin tài trợ
nổ nốpxe kháchđường cao tốctử vongtrung quốctai nạn xe kháchtai nạntai nạn giao thông

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức