Nữ cảnh sát hôn mê sau khi đỡ cháu bé rơi từ căn hộ cao tầng

Thứ hai, 05/03/2018 | 13:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức Chính trị - Xã hội

Một nữ cảnh sát ở Trung Quốc đang phải nằm viện sau khi mạo hiểm cứu một cô bé rơi xuống từ một cửa sổ một căn hộ.

Nữ cảnh sát đã bị rơi vào hôn mê sâu sau khi cứu cô bé 3 tuổi rơi từ tầng 5 một căn hộ xuống.

Nữ cảnh sát Chen Zhongping đang làm nhiệm vụ tuần tra giao thông tại thành phố Kaili, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, thì nhận được tin báo có sự việc xảy ra tại một khu nhà ở gần đó. Khi đến hiện trường, cô thấy một đứa trẻ 3 tuổi đang leo ra ngoài cửa sổ tầng 5 của tòa nhà.

Chỉ 1 lát sau, cô bé bị tuột tay và rơi xuống. Thấy vậy, Chen và ba người đứng nhìn chạy đến giúp đỡ. Mặc dù có một chiếc mái hiên chìa ra làm chậm lại tốc độ rơi thì nữ cảnh sát vẫn phải chịu thương tổn nặng khi đứa trẻ đập vào cánh tay đang dang ra đỡ của mình.

Người phụ nữ đang chỉ chiếc cửa sổ căn hộ nơi cô bé rơi xuống.

Cô bé bị gãy một chân và phải đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng điều đó không thể so được với giá mà Chen phải chịu vì hành động dũng cảm của cô.

Nữ cảnh sát 49 tuổi bị xuất huyết não và rơi vào tình trạng hôn mê trong hai ngày liền. Tuy sau đó Chen đã tỉnh lại nhưng hiện cô vẫn đang được điều trị thương tích trong phòng chăm sóc tích cực.

Đứa trẻ trèo ra cửa sổ vì bị dọa bởi tiếng động do thợ khóa sửa cửa, nên mới ngã và gãy chân.

Mẹ của đứa trẻ đã bày tỏ lòng biết ơn đối với người phụ nữ đã cứu con gái mình.

Cô nói: "Chúng tôi rất biết ơn cô Chen vì sự giúp đỡ của cô ấy. Con gái tôi đã chết nếu không có sự quên mình giúp đỡ của cô Chen. Từ giờ tôi sẽ coi cô ấy là bà mẹ thứ hai của tôi."

Theo báo chí địa phương, đại diện của chính quyền thành phố Kaili và văn phòng an ninh công cộng đã đến thăm Chen trong bệnh viện và hứa sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp cô phục hồi.

Được biết, đứa trẻ đã cố gắng trèo ra ngoài cửa sổ sau khi bị dọa bởi tiếng động ngoài cánh cửa do một thợ khóa đang đang làm việc.

Người chăm sóc cô bé là bà nội lúc đó lại đang xuống dưới đổ rác nên đã khóa đứa trẻ đang ngủ trong phòng.

Một số hàng xóm cho hay họ cũng đã nhìn thấy đứa trẻ đang leo ra ngoài cửa sổ, nhưng chưa kịp phản ứng thì cô bé đã rơi xuống.

Minh Minh (Theo SCMP)

Tin nổi bật
cứu đứa trẻ rơi lầu cao nữ cảnh sát hôn mê trung quốc
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức