`

Nữ sinh 15 tuổi giết cha ruột vì bị ép đạt điểm cao

Thứ bảy, 24/03/2018 | 06:59 GMT+7

Một nữ sinh Trung Quốc 15 tuổi vừa bị cảnh sát bắt giữ với tội danh giết hại cha ruột. Nguyên nhân ban đầu có thể do bạo hành gia đình.

Theo Thepaper, nữ sinh 15 tuổi tại Ngọc Lâm, tỉnh Hồ Nam đã đâm chết cha mình sau một cuộc tranh cãi gay gắt vào ngày 11/3 vừa qua. Tại cơ quan điều tra, nữ sinh nói mình đã "mất kiểm soát bản thân" sau khi thấy người cha đánh đập mẹ và bà nội.

Cảnh sát tới hiện trường vụ án - Ảnh: SCMP

Theo một nguồn tin địa phương, nữ sinh này đã nhiều lần bị người cha bạo hành khi không đạt được thành tích học tập như người cha mong muốn.

Ngày 11/3, hai cha con đã có cuộc xô xát lớn tiếng về lịch học thêm. Sau đó, người mẹ lên tiếng can ngăn và bị người cha dùng vũ lực khống chế để liên tiếp đánh vào đầu. Nữ sinh 15 tuổi đã dùng một con dao làm bếp để đe dọa, mong người cha dừng lại nhưng cú đâm vào giữa ngực đã khiến ông tử vong trong bệnh viện.

Cô bé sau đó đã tự gọi cảnh sát và xe cứu thương. Khi sự việc xảy ra, bà nội và em bé 40 ngày tuổi cũng có mặt.

Những người họ hàng được phỏng vấn đều cho rằng cô bé là học sinh tốt và chăm chỉ. Tuy nhiên, người cha – một giáo viên môn Toán vẫn không hài lòng và thường xuyên đánh đập con gái. Cô bé từng phải lánh khỏi nhà 3 ngày khi tụt hạng trong kỳ thi tháng 2 vừa qua.

Thu Phương (Theo SCMP)

Tin tài trợ
trung quốcHồ NamNữ sinhán mạngthành tíchhọc tậpđiểm sốbạo hànhgia đình
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức