Ông chủ Bạch ốc thành “quái vật” dưới mắt người giúp việc

Thứ năm, 30/04/2015 | 13:29 GMT+7

(ĐSPL) - Tổng thống Johnson thực sự là một nỗi kinh hoàng với những người giúp việc trong Nhà Trắng. Ông không chỉ hay mắng mỏ mà còn vô cùng hung hãn. Tuy vậy, ông không phải là vị Tổng thống duy nhất “bạo hành” người giúp việc trong tòa Bạch ốc...    

Chiếc vòi hoa sen ma quái

Tổng thống Johnson dường như chưa bao giờ và chưa lúc nào hài lòng với những người phục vụ trong tòa Bạch ốc. Ông luôn có câu cửa miệng: “Chậm trễ thế sao”, “Chỉ thế này thôi sao”... mỗi khi được người giúp việc, từ thợ làm bánh, người dọn phòng cho đến đầu bếp phục vụ. Và sau đó sẽ là hàng loạt những lời mắng chửi thô tục kiểu “Ngu thế”, “Đần độn quá” mỗi khi tìm được lỗi nào trong quá trình phục vụ. Ông hay có thói ném vỡ tung tóe đồ đơn giản chỉ vì... chưa được phục vụ đúng ý. Và đôi khi ông ném đồ chỉ vì buồn bực. Vì lẽ đó nên, nhân viên trong tòa Bạch ốc thường mách nhau đi vòng đường khác để tránh chạm mặt mỗi khi nhìn thấy ông xuất hiện trong hành lang Nhà Trắng.

Ông chủ Bạch ốc thành “quái vật”  dưới mắt người giúp việc - Ảnh 1Phóng to

Vợ chồng ông Clinton từng khiến những đầu bếp đứng ngồi không yên.

Với người thợ sửa nước Foreman Reds Arrington, trong thời gian làm việc tại Nhà Trắng, ông đã mắc chứng mất ngủ kinh niên vì những đòi hỏi quái lạ, bất kể giờ giấc của Tổng thống Johnson. Ngày nào ông Johnson cũng kêu ca rằng vòi sen không đủ nóng, không đủ mạnh. Một lần Tổng thống nói với các thợ nước rằng nếu vòi hoa sen ở Nhà Trắng không sửa theo đúng ý ông, ông sẽ chuyển về dinh thự của ông ở Washington D.C để ở vì nơi đây có chiếc vòi sen được thiết kế đặc biệt “mà chưa nhân viên Nhà Trắng nào từng nhìn thấy”. Và ông Arrington cùng những thợ nước lành nghề khác đã phải qua nhà ông Johnson để nghiên cứu cấu trúc của chiếc vòi sen và đội thợ đã vô cùng bất ngờ trước vòi sen có một không hai: Vòi sen được thiết kế gồm hàng loạt vòi phun tỏa ra từ mọi hướng. Áp lực nước của vòi sen này được thiết kế cực mạnh, tương đương với vòi cứu hỏa. Đặc biệt, vòi sen này có khả năng chuyển từ chế độ nước nóng sang lạnh ngay lập tức chỉ qua một nút bấm. 

Để lắp đặt được vòi hoa sen này, Nhà Trắng đã phải chi trả tới hàng chục ngàn đô la Mỹ. Còn ông Arrington đã phải mất năm năm để thiết kế. Ông Arrington "thậm chí đã phải nhập viện mất vài ngày vì quá căng thẳng khi thiết kế lại phòng tắm cho Tổng thống". Tuy nhiên, ngay khi thấy phòng tắm mới, Tổng thống đã nói với nhân viên của mình: "Đập nó đi". Phải qua nhiều lần sửa sang, Tổng thống Johsnon mới tạm chấp nhận cái vòi sen, mà với hầu hết mọi người là kỳ quái. Ông Arrington kể lại rằng: “Mỗi lần tắm xong, ông ấy trông không khác gì một con tôm biển”.

Ngoài vòi sen đặc biệt, Tổng thống Johnson cũng yêu cầu nhân viên phải lắp thật nhiều đèn trong phòng tắm của ông. Tuy nhiên, vì có quá nhiều đèn nên những người thợ đã phải lắp thêm cả quạt để hạ nhiệt. Vậy nhưng, không ít lần chuông báo động đã đổ vì nhiệt độ phòng tắm cao quá mức. Và mỗi lần như vậy, người phụ trách đường nước này lại bị những trận mắng té tát. 

Đứng ngồi không yên vì thói “đỏng đảnh”  

Phục vụ qua các đời Tổng thống, các nhân viên hẳn nhiên phải đối mặt với nhiều rắc rối khác nhau. Chẳng hạn, với vị Tổng thống đầu tiên của Mỹ, George Washington, một người rất mê cưỡi ngựa thì những rắc rối mà các nhân viên phục vụ gặp phải luôn là... chuyện của ngựa. Ông George Washington luôn đòi phải tắm cho con ngựa mà ông sắp cưỡi sạch một cách tuyệt đối. Ông thậm chí còn kỹ lưỡng kiểm tra cả răng ngựa, nếu cảm thấy bẩn là ông không cưỡi. Và vì điều này mà rất nhiều nhân viên chăm sóc ngựa của ông đã phải bật khóc vì trót để cho con ngựa còn chút bụi trên lông hay có vết rau bám ở răng...

Khi Tổng thống Clinton lên nắm quyền, các đầu bếp ở Nhà Trắng lại rơi vào tình trạng đứng ngồi không yên. Theo đầu bếp Skip Allen, nhà ông Clinton thường không đưa ra yêu cầu cụ thể. “Họ yêu cầu làm món này nhưng khi đưa món lên thì họ lại bảo đó không phải là thứ họ muốn”,  bà Allen kể lại. Không chỉ vậy, đầu bếp của gia đình Tổng thống này còn khốn khổ vì không thể biết được nhà Clinton ăn lúc mấy giờ và bữa đó có bao nhiêu người ăn. Có lần bà Hillary gọi cho nhà bếp và phàn nàn rằng nhà bếp đã cho gia đình bà ăn gà quá nhiều và yêu cầu bếp trưởng đừng làm món đó nữa. Tuy nhiên, ngay sau hôm đó, bà Hillary lại gọi cho Bếp trưởng và hỏi: “Tại sao ông không làm món gà mà chúng tôi rất thích nữa?”.

(Còn nữa)

ĐÀO VŨ (Theo The Residence: Inside the private world of White House

 Xem thêm clip: Tổng thống Putin: Không ai có thể hăm dọa, cô lập nước Nga

 


 

Tin tài trợ
tổng thốngnhà trắngclintontổng thốngnhà trắngclintontổng thống Clinton

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức