`

Ông chủ sửng sốt khi phát hiện chú cún nuôi trong nhà là con gấu đen quí hiếm

Thứ tư, 14/03/2018 | 20:30 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một người đàn ông Trung Quốc đã nuôi một con gấu đen trong nhà mà ban đầu ông ta tưởng là chó.

Con thú cưng Han Han của ông Yang nuôi từ nhỏ hóa ra là một con gấu đen to lớn.

Ông Yang, sống ở tỉnh Vân Nam, miền Nam Trung Quốc, cho hay đã tìm thấy con vật trong rừng vào tháng 4/2015 và nghĩ rằng nó là một con chó con lông màu đen thông thường.

Mãi đến 6 tháng sau, cha ông mới nói cho ông biết rằng Han Han (tên con vật) có thể là một con gấu vì nó bắt đầu xuất hiện những đặc điểm của giống loài.

Con thú cưng bắt đầu xuất hiện một viền lông màu vàng hình chữ V trên ngực, điểm đặc trưng của loài gấu đen Châu Á.

Mới đầu, ông Yang nghĩ rằng đó là màu lông tự nhiên của con vật nhưng rồi ông nhanh chóng nhận ra nó là một con gấu chính hiệu. Tuy nhiên, Yang vẫn tiếp tục nuôi nó vì ông đã cảm thấy gắn bó với con vật.

Dù sau này biết nó là gấu nhưng ông vẫn không thả nó đi vì đã có tình cảm gắn bó.

Hơn nữa ông sợ nó sẽ chết nếu bị thả đi.

Là một người sống bằng nghề chăn nuôi gia súc tại huyện Vĩnh Thắng ở Lệ Giang, ông Yang rất thích chơi với "thú cưng" của mình khi nó còn nhỏ. Con gấu có thể đi bằng 2 chân trong khi con chó bình thường chỉ đi bằng 4 chân.

Tuy nhiên đến giữa năm 2017, ông Yang buộc phải nhốt Han Han trong chuồng sau khi nghe nói có nhiều người bị gấu đen hoang dã tấn công.

Con gấu cái Han Han giờ đã được 3 tuổi, cân nặng 40kg và đứng cao hơn 1,65m.

Ông Yang buộc phải nhốt con vật trong chuồng vì sự an toàn.
Các nhân viên kiểm lâm xác nhận con vật thuộc loài gấu đen Châu Á, động vật đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Sau khi chuyện ông Yang nuôi gấu được đăng tải lên mạng, cảnh sát và kiểm lâm huyện Vĩnh Thắng đã ngay lập tức đến nhà ông Yang để điều tra. Họ xác định con vật là loài gấu đen Châu Á, động vật cần được bảo vệ ở Trung Quốc. Đây cũng là loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng đang buôn bán rộng rãi bởi những kẻ buôn lậu trái phép ở châu Á để lấy các bộ phận như tay, chân, mật...

Các viên chức của Cục Lâm nghiệp Lê Giang đã thu giữ con gấu nhưng không phạt ông về việc nuôi động vật hoang dã trái phép vì ông đã tích cực hợp tác với cơ quan chức năng.

Ông Yang tuyên bố với các phương tiện truyền thông: "Tôi nuôi nó như con của tôi chứ không phải vì tiền. Tôi biết không thể nuôi gấu như vậy nhưng tôi đã có tình cảm gắn bó với nó và sợ rằng nó sẽ không sống nổi nếu tôi thả nó đi".

Theo cảnh sát cho biết, con gấu hiện đang được một trung tâm nhân giống động vật hoang dã ở huyện Ngọc Long, thành phố Lệ Giang trông coi.

Minh Minh (Theo Daily Mail)

Tin tài trợ
nuôi thú cưngnuôi chógấu đen châu áđộng vật hoang dãtrung quốc
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức