`

Ông Kim Jong-un tuyên bố không sợ bị trừng phạt 100 năm nữa

Thứ sáu, 12/01/2018 | 15:35 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước này có khả năng vượt qua tất cả các lệnh trừng phạt cho dù 10 năm hay 100 năm.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, ông Kim Jong-un hôm nay 12/1 đã đến thị sát Học viện khoa học quốc gia ở Bình Nhưỡng, lần đầu tiên trong năm 2018. Theo đó, ông đã đến thăm các phóng triển lãm khoa học và lịch sử, nơi mà ông coi là “kho báu” và “khởi nguồn” của tinh thần tự lực, tự cường của Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un đã khen ngợi lực lượng khoa học là trụ cột giúp Triều Tiên vượt qua những lệnh trừng phạt quốc tế.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) đến Học viện Khoa học quốc gia ngày 12/1. - Ảnh: Yonhap.

Bình Nhưỡng đang dựa vào khoa học và công nghệ nhằm có thể tiến đến cuộc cách mạng dù có các thử thách, ông Kim ngầm ám chỉ tới chương trình phát triển vũ khí hạt nhân.

"Thông qua nền tảng của một nền kinh tế tự lực và lực lượng khoa học kỹ thuật được đào tạo với sự nỗ lực của chúng tôi, không có khó khăn nào mà chúng ta không vượt qua được bất chấp lệnh trừng phạt của có kéo dài tới 10 năm hay 100 năm", ông Kim nói.

Lãnh đạo Triều Tiên cũng thể hiện hy vọng các nhà khoa học của học viện này sẽ có những đóng góp cụ thể cho việc xây dựng một đất nước hùng mạnh, thịnh vượng.

Tháp tùng ông Kim trong chuyến thăm này còn có ông Pak Thae-song. Phó chủ tịch Ủy ban trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Choe Tongmyong.

Đây là lần xuất hiện trước công chúng đầu tiên của lãnh đạo Triều Tiên kể từ khi công bố thông điệp năm mới bất ngờ với đề xuất đàm phán hòa bình với Hàn Quốc. Trong khi đề xuất này được quốc tế hoan nghênh, một số chuyên gia nhận định đó có thể là cách Bình Nhưỡng giảm sức ép của các lệnh trừng phạt quốc tế.

GIA BẢO (Theo Yonhap)

Tin tài trợ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức