`

Tổng thống Assad: Ông Putin chưa từng đề cập chuyển giao quyền lực

Thứ năm, 14/07/2016 | 20:02 GMT+7

Trả lời phòng vấn kênh truyền hình NBC News ngày 14/7, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố Tổng thống Nga Vladimir Putin chưa bao giờ nói với ông về việc từ bỏ quyền lực, bất chấp sức ép từ Washington đòi ông từ chức.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ảnh: AP

Khi được hỏi liệu ông Putin hay Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov có từng nói với ông về một cuộc chuyển giao chính trị ở Syria, ông Assad khẳng định: "Họ chưa bao giờ nói dù chỉ một từ liên quan tới vấn đề đó". Tổng thống Syria tuyên bố ông cũng không lo ngại rằng Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ thỏa thuận về việc buộc ông từ chức.

Trà lời câu hỏi: "Cái gì đã làm thay đổi tình hình ở Syria?" của NBC, Tổng thống Assad đã trả lời không do dự: "Nga". Ngoài ra, ông Assad nói với NBC rằng, ông hy vọng sẽ đi vào lịch sử như là người bảo vệ đất nước khỏi chủ nghĩa khủng bố và can thiệp. Theo lời ông, ông có khuynh hướng "bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn" của đất nước. Mặt khác, nhà lãnh đạo Syria cho rằng, vấn đề chính của Mỹ là sự thiếu kinh nghiệm của các Tổng thống Mỹ trong chính sách đối ngoại.

Kênh NBC vào tối 13/7 đã phát sóng một phần cuộc phỏng vấn ông Assad, nhưng không có đoạn ông Assad đánh giá về vai trò của Nga trong cuộc xung đột Syria.

Nga là đồng minh quan trọng của Tổng thống Assad trong khi Mỹ lại hậu thuẫn lực lượng nổi dậy tìm cách lật đổ nhà lãnh đạo này.

Nguồn: TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
nổ súng làm 3 người chếtTổng thống PutinBộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh TuấnTổng thống NgaVladimir Putinnguồn gốc ngày lễ halloween

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức