`

Ông Trump: "Tôi không phân biệt chủng tộc"

Thứ hai, 15/01/2018 | 11:18 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ông Donald Trump khẳng định "không phân biệt chủng tộc" sau khi xuất hiện cáo buộc tổng thống Mỹ dùng từ ngữ miệt thị các quốc gia châu Phi, Haiti, El Salvador.

"Tôi không phải người phân biệt chủng tộc. Tôi là người ít phân biệt chủng tộc nhất mà các bạn từng phỏng vấn. Đây là điều tôi có thể nói", BBC dẫn lời Tổng thống Donald Trump trả lời báo giới ở Câu lạc bộ golf quốc tế Trump, West Palm Beach, bang Florida, hôm 14/1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: AP.

Tổng thống Trump ngày 11/1 họp kín về nhập cư cùng các nghị sĩ tại Nhà Trắng. Sau khi các nghị sĩ nêu vấn đề bảo vệ người nhập cư đến từ các nước châu Phi, Haiti và El Salvador, ông Trump được cho là muốn biết vì sao Mỹ cần bảo vệ người nhập cư từ "những quốc gia thối nát" hơn là quốc gia phát triển như Na Uy.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Dick Durbin, có dự họp kín, xác nhận thông tin trên.

Ông chủ Nhà Trắng ngày 12/1 bác cáo buộc từ Durbin. "Tôi dùng ngôn từ cứng rắn tại cuộc họp DACA nhưng đó không phải từ tôi đã sử dụng", ông viết trên Twitter nhắc đến Chương trình hoãn hành động đối với người nhập cư trái phép lúc còn nhỏ (DACA). Ông tố phe Dân chủ bịa chuyện và cân nhắc sẽ ghi âm nội dung các cuộc họp kín trong tương lai.

Nhà lãnh đạo Mỹ thừa nhận lập trường cứng rắn của ông trong vấn đề nhập cư, nhưng ông khẳng định không dùng những từ ngữ miệt thị như truyền thông đưa tin. Ông cũng khẳng định chưa bao giờ nói bất kỳ điều gì xúc phạm người Haiti, thậm chí còn có mối quan hệ tuyệt vời với người dân của quốc gia này.

Mặc dù vậy, chính phủ Haiti, El Salvador và Liên minh châu Phi (AU) đều đồng loạt công kích Tổng thống Trump, đồng thời kêu gọi ông đưa ra lời xin lỗi chính thức. Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Dick Durbin, đảng viên Dân chủ duy nhất có mặt trong cuộc họp của Tổng thống Trump, cho đến nay vẫn khẳng định nhà lãnh đạo Mỹ đã nói những lời miệt thị gây tranh cãi.

Tổng thống Trump ngày 14/1 còn bày tỏ quan điểm tích cực trong vấn đề Triều Tiên. "Chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra với Triều Tiên. Những cuộc đối thoại tuyệt vời đang diễn ra. Về Olympic. Rất nhiều chuyện có thể xảy ra", ông nói.

GIA BẢO (T/h)

Tin tài trợ
tổng thống Trumptổng thống MỹDonald Trumpphân biệt chủng tộcmiệt thị
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức