`

Ông Trump và ông Kim dự kiến sẽ gặp nhau ít nhất 5 lần tại Hà Nội

Thứ ba, 26/02/2019 | 14:31 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến ​​sẽ gặp nhau ít nhất 5 lần trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai ở Việt Nam.

Truyền thông Hàn Quốc cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau ít nhất 5 lần ở Hà Nội. Ảnh: Getty

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim sẽ khởi động hội nghị thượng đỉnh kéo dài 2 ngày bằng một cuộc gặp riêng vào tối 27/2. Sau đó, hai nhà lãnh đạo sẽ dùng “bữa tối xã giao” cùng các quan chức của Mỹ và Triều Tiên. Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dự đoán Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim sẽ gặp nhau ít nhất 5 lần tại Hà Nội.

So với hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên của họ tại Singapore vào tháng 6/2018, hai nhà lãnh đạo dự kiến ​​sẽ có thời gian dài hơn trong tuần này để giải quyết các vấn đề chính. Năm ngoái, ông Trump và ông Kim đã dành gần 5 giờ đồng hồ trong hội nghị để họp riêng cũng như thảo luận chung.

Hiện chưa có lịch trình cụ thể cho ngày làm việc thứ hai (28/2) của hai nhà lãnh đạo nhưng rất có thể sự kiện lần này vẫn sẽ được tổ chức theo mô hình ở Singapore, nghĩa là ông Trump và ông Kim sẽ họp riêng, sau đó dùng bữa rồi tiếp tục các cuộc họp mở rộng. Họ cũng đã tổ chức một buổi lễ ký kết và ra tuyên bố chung hồi năm 2018.

Ở Singapore, ông Trump và ông Kim Jong-un đã cùng nhau đi dạo trong khuôn viên khách sạn và có cuộc trò chuyện thân mật. Tại Hà Nội, hai nhà lãnh đạo có thể sẽ dành cho nhau nhiều thời gian trao đổi riêng để thể hiện mối quan hệ tốt đẹp từ đó đạt được những bước tiến đáng kể trong quá trình phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên như ông Trump kỳ vọng.

Các chuyên gia nhận định nếu Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đạt được một thỏa thuận làm hài lòng cả hai bên, hai nhà lãnh đạo có thể sẽ tổ chức họp báo trước truyền thông quốc tế.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Yonhap)

Tin tài trợ
Donald TrumpKim Jong-unHà nộihội nghị thượng đỉnhTriều Tiên
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức