`

Ông Vương Nghị gặp ông Kim Jong-un sau hội nghị liên Triều

Thứ sáu, 04/05/2018 | 10:58 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Trung Quốc đã cử Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị đến Bình Nhưỡng trao đổi với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, một tuần sau khi hội nghị thượng đỉnh liên Triều diễn ra.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: Getty

Chuyến thăm kéo dài 2 ngày của ông Vương Nghị - quan chức cấp cao của Trung Quốc đến Triều Tiên trong nhiều năm qua được tiến hành sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều và trước cuộc gặp giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vài tuần tới.

Bắc Kinh hy vọng rằng cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ "suôn sẻ và đạt được tiến bộ đáng kể", ông Vương Nghị cho biết trong chuyến thăm Bình Nhưỡng bắt đầu từ hôm 2/5.

Trung Quốc "hoàn toàn ủng hộ những nỗ lực của Bình Nhưỡng để đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên", ông Vương nói, và cho biết thêm rằng Bắc Kinh "sẵn sàng đẩy mạnh liên hệ với Bình Nhưỡng và tiếp tục đóng một vai trò tích cực trong việc tìm kiếm giải pháp chính trị cho vấn đề trên bán đảo Triều Tiên", Tân Hoa Xã đưa tin.

Bình Nhưỡng đã tổ chức một buổi tiếp đón để chào mừng ông Vương vào tối 2/5, cơ quan thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cho hay. Ông Vương Nghị là Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc đầu tiên đến thăm Triều Tiên từ năm 2007.

Trước đó hơn một tháng, ông Kim Jong-un đã tới Bắc Kinh gặp mặt Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Đây là chuyến công du đầu tiên của ông Kim kể từ khi nhậm chức năm 2011. Lần này, ông Vương tới Triều Tiên nhằm giải quyết những vấn đề còn dang dở trong lần gặp trước của ông Tập và ông Kim.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Chanel News Asia)

Tin tài trợ
trung quốcKim Jong-unVương NghịTriều Tiênhạt nhân
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức