`

Phái viên hạt nhân Hàn Quốc tới Mỹ sau hội nghị thượng đỉnh tại Việt Nam

Chủ nhật, 03/03/2019 | 14:42 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Phái viên về hạt nhân của Hàn Quốc, ông Lee Do-hun, có kế hoạch gặp ông Stephen Biegun, đặc phái viên của Washington về Triều Tiên.

Ông Lee Do-hoon, đặc phái viên của Hàn Quốc về các vấn đề an ninh và hòa bình bán đảo Triều Tiên, có kế hoạch gặp người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun tại Washington trong tuần tới, nhưng họ chưa ấn định lịch chính xác, Yonhap ngày 3/3 dẫn nguồn tin ngoại giao giấu tên cho hay.

Ông Lee Do-hoon (trái) và người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun trong một cuộc gặp. Ảnh: Yonhap

Biegun là đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên. Ông đã dẫn đầu nỗ lực đối thoại với Bình Nhưỡng để chuẩn bị cho hội nghị giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Trump ngày 27-28/2.

Đặc phái viên Lee Do-hoon ngày 22/2 đã lên đường tới Hà Nội để tham vấn về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 2. Phái viên Hàn Quốc có kế hoạch gặp ông Stephen Biegun, quan chức đặc phái của Washington về Triều Tiên và sẽ thảo luận chiến lược đàm phán.

Tuy nhiên, theo Korea Herald, họ không thể họp vì ông Biegun phải tháp tùng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong chuyến đi tới Philippines sau hội nghị thượng đỉnh.

Được biết, vào ngày 21/2, ông Biegun đã có cuộc gặp nhiều giờ đồng hồ với người đồng cấp Triều Tiên Kim Hyok-chol tại một khách sạn ở Hà Nội.

Trước đó, Washington và Seoul đã luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì sự phối hợp chặt chẽ trong các nỗ lực nhằm duy trì các cuộc đàm phán giải trừ hạt nhân.

Điện đàm với quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo ngày 3/3 bày tỏ hy vọng Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp tục các cuộc đối thoại dựa trên kết quả thảo luận của hội nghị thượng đỉnh.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
Phái viênhạt nhânhàn quốcmỹTriều Tiên
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức