`

Phát hiện bằng chứng cho thấy MH370 đã bốc cháy trên không

Thứ ba, 13/09/2016 | 12:28 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay Mh370 mất tích

(ĐSPL) – Hôm 12/9, ông Blaine Gibson đã tìm thấy các mảnh vỡ nghi của chiếc máy bay MH370 Malaysia Airlines mất tích và cho biết chúng có dấu hiệu bị cháy.

Mảnh vỡ bị nghi thuộc về MH370. - Ảnh: CNN

Gibson cho biết ông đã xác định được bằng chứng cho thấy vết cháy. Nếu giả thiết này đúng, đây sẽ là lần đầu tiên các bằng chứng được phát hiện cho thấy máy bay MH370 bị cháy.

Những mảnh, trong đó đã được tìm thấy gần Sainte Luce, thuộc phía Đông Nam Madagascar, và hiện vẫn chưa được xác minh.

Chiếc máy bay MH370, có lộ trình từ Kuala Lumpur đến Malaysia, đã biến mất cùng 239 người hồi tháng 3/2014.

Các bằng chứng mới nhất đã được gửi tới Cơ quan an toàn giao thông vận tải Australia (ATSB), cơ quan chính phụ trách tìm kiếm MH370. Tuy nhiên, ATSB chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Ông Gibson, một luật sư ở Seattle, Mỹ, đang dẫn đầu một cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của Malaysia bằng nguồn tài chính cá nhân. Cuộc tìm kiếm đã đưa ông từ Maldives đến Maurtitius và Myanmar.

Nhà điều tra độc lập Blaine Gibson - Ảnh: CNN.

Theo Sputnik, mảnh vỡ mới nhất được cho là một mảng tường bên trong của buồng hệ thống điện tử hoặc khoang hàng hóa từ một chiếc Boeing 777, nằm ngay dưới sàn của khoang chính máy bay.

Ông Gibson trả lời kênh truyền hình Australia Channel 7 Perth rằng, “lớp sơn mặt trên bị cháy xém, đen nham nhở”.

Hồi tháng 6 năm nay, ông Gibon đã tìm thấy khoảng 15 đến 20 vật dụng cá nhân trên bờ biển Madagascar, gồm ba lô đeo vai, máy tính và những vật dụng được phép đưa lên máy bay.

"Tôi đã tham gia vào việc tìm kiếm cho Malaysia 370, không màng tới lợi ích cá nhân hay thuộc một nhóm tư nhân nào – không vì một kế hoạch sinh lời hay kế hoạch báo chí. Cho đến khi tôi hay một ai đó tìm thấy chiếc máy bay và sự thật về những gì đã xảy ra với chiếc MH370 và hành khách trên đó, thì tôi vẫn sẽ tiếp tục đi kiếm những mảnh vỡ", Gibson nói với đài CNN hồi tháng 3.

"Việc tìm kiếm phải tiếp tục được diễn ra, nó không thể dừng lại khi khu vực tìm kiếm hiện nay được lùng sục hết. Chúng ta phải giải quyết bí ẩn này", ông Gibson nói thêm.

Hai mảnh vỡ được tìm thấy hồi tháng 3/2016, được cho là gần như chắc chắn thuộc máy bay MH370, theo ATSB.

Mảnh vỡ thuộc một chiếc Boeing 777 cũng đã trôi dạt vào đảo Reunion, ở phía Tây Ấn Độ Dương trong tuần cuối cùng của tháng 7/2015. Các dòng chảy đại dương có thể đã đưa ra những mảnh vỡ mà có thể từ chiếc MH370 đến đảo Reunion, người đứng đầu của ATSB tuyên bố vào thời điểm đó.

Hôm 5/8/2015, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã khẳng định xác nhận các mảnh vỡ trên là từ chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines.

Một năm sau đó, 5 mảnh vỡ tiếp tục được tìm thấy, và các điều tra viên cho rằng chúng là thuộc về MH370.

NHẤT DUY (The CNN/Sputnik)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
mh370máy bay MH370tự ý cắt tócMalaysia Airlinesmáy bay malaysia mất tích

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức