`

Phe dân chủ tăng ghế sau cuộc bầu cử ở Hong Kong

Thứ ba, 06/09/2016 | 15:08 GMT+7

(ĐSPL) – Tại cuộc bầu cử Hội đồng lập pháp Hong Kong (Trung Quốc), phe dân chủ giành được 29 ghế. Nathan Law một trong những thủ lĩnh trẻ của phong trào biểu tình ủng hộ dân chủ năm 2014 cũng nằm trong con số này.

Kết quả kiểm phiếu ngày 5/9 cho thấy, nhiều ứng viên trẻ của lực lượng ủng hộ dân chủ giữ được 1/3 số ghế trong tổng số 70 ghế Hội đồng lập pháp. Nathan Law, một trong những thủ lĩnh trẻ của phong trào biểu tình ủng hộ dân chủ năm 2014 cũng nằm trong 1/3 số ghế này. Phe kiến chế thân Trung Quốc giành được 40 ghế, giảm 3 ghế so với khóa trước còn phe dân chủ giành được 29 ghế, tăng 2 ghế.

Nathan Law mừng chiến thắng ngày 5/9. (Nguồn: Reuters)

Theo báo điện tử Tổ quốc, Ủy ban Bầu cử Hongkong cho biết, số người tham gia bỏ phiếu tại Hội đồng lập pháp Hong Kong tăng đến con số kỉ lục với khoảng 58% của 3,8 triệu cử tri đăng ký đi bầu, cao nhất trong các cuộc bầu cử từ năm 1997. Và đây là cuộc bầu cử quan trọng nhất của đặc khu này kể từ khi được Anh trao trả cho Trung Quốc năm 1997.

Kết quả trên có thể khiến quan hệ giữa Hongkong và Bắc Kinh thêm căng thẳng, báo điện tử Tổ quốc dẫn nguồn Reuters cho hay.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
chụp ảnh cho bà bầu ở hà nộiTAND tỉnh Tây Ninhbầu cửkinh nghiệm chọn mua tủ lạnh tiết kiệm điện năngtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức