`

Phiến quân Syria bắn tên lửa vào bệnh viện tại thành phố Aleppo, 19 người chết

Thứ tư, 04/05/2016 | 08:59 GMT+7

(ĐSPL) – Hôm 3/5, phiến quân nổi dậy bắn phá bằng tên lửa vào khu vực của chính phủ tại thành phố Aleppo, Syria, khiến 19 người thiệt mạng và tấn công vào một bệnh viện, Tổ chức quan sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết.

Quân đội Syria cho biết quân nổi dậy đã phát động một cuộc tấn công trên diện rộng. Kênh tin tức quốc gia Syria Ikhbariya cho hay 3 người phụ nữ đã thiệt mạng và hơn 17 người bị thương tại phòng khám phụ sản ở bệnh viện al-Dabit.

Hiện trường tòa nhà bị phiến quân bắn phá bằng tên lửa hôm 3/5/2016 - Ảnh: Reuters.

Tuyên bố của quân đội cho biết vụ tấn công xảy ra "vào thời điểm mà các nỗ lực quốc tế và địa phương đang được thực hiện bảo vệ thỏa thuận chấm dứt chiến sự và đang được thực thi... ở Aleppo". SOHR cho biết bệnh viện đã bị thiệt hại nặng nề.

Tại các khu vực phiến quân đang chiếm đóng ở Aleppo, SOHR cho biết đã xảy ra 3 cuộc không kích, dẫn lời một nguồn tin chưa xác định được số người thiệt mạng sau đó.

SOHR cũng cho hay, 279 dân thường đã thiệt mạng ở Aleppo do các đợt bắn phá từ ngày 22/4, trong đó có 155 người thiệt mạng tại các khu vực phe đối lập đang chiếm đóng, và 124 người thiệt mạng tại các quận chính phủ đang chiếm đóng.

Cuộc tấn công mặt đất chủ yếu nhằm vào khu vực al-Zahraa của thành phố Jamiat, nơi mà các nhóm nổi dậy đã cho nổ các đường hầm và tấn công một số tòa nhà nhằm cản trở quân tiếp viện của phía chính phủ tiến vào, SOHR cho hay.

Một nguồn tin quân đội Syria cho biết một quả bom xe đã được sử dụng trong một cuộc tấn công gần đó, và nói thêm rằng nó đã thất bại. Nguồn tin cũng cho hay, "sự bất ổn đang được dịch về hướng thành phố Aleppo đang nằm thỏa thuận ngừng bắn, có vẻ như có những người không muốn điều này xảy ra".

Trả lời câu hỏi liệu những sự việc này có thể  làm giảm các cơ hội của một thỏa thuận ngừng bắn ở thành phố Aleppo hay không, các nguồn tin cho biết: "Chắc chắn, bởi trên thực tế những người thực hiện các hành động này không muốn có một thỏa thuận ngưng bắn". Đây là đợt không kích ác liệt nhất vào Aleppo kể từ khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực.

NHẤT DUY (Theo Reuters)

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
Aleppothiệt mạngphiến quân Syriachính phủthỏa thuận ngừng bắntên lửa

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức