`

Philippines bắt nghi can đánh bom ở quê Tổng thống

Thứ hai, 05/09/2016 | 14:04 GMT+7

Cảnh sát thành phố Davao, miền Nam Philippines, đã tạm giam một người đàn ông bị tình nghi dính líu đến vụ đánh bom tối 2/9 ở trung tâm thành phố này.

Lực lượng cứu hộ Philippines làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ bom. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn báo giới, Thị trưởng Davao, bà Sara Duterte cho biết nghi can trên đã có mặt tại khu chợ đêm trên đại lộ Roxas. Nhờ các nhân chứng nhận dạng, cảnh sát đã bắt giữ đối tượng này để thẩm vấn. Tuy nhiên, Thị trưởng không cung cấp thêm chi tiết về nghi can và nhấn mạnh chưa có ai chính thức bị cáo buộc dính líu đến vụ tấn công trên.

Trước đó, chính quyền thành phố Davao đã treo thưởng 2 triệu peso (42.900 USD) cho bất cứ ai "cung cấp thông tin đáng tin cậy về tên tuổi và nơi ẩn náu của nghi can và có thể đưa nghi can tới trình diện cảnh sát thành phố". Thị trưởng cho biết bà muốn nghi can còn sống để "hỏi về lý do tiến hành tấn công và những người tham gia hành động khủng bố này".

Cảnh sát trưởng Davao, ông Michael Dubria phát biểu tại một cuộc họp báo cuối tuần trước cho biết cảnh sát điều tra đang truy tìm 3 hoặc 4 "người có liên quan" mà các nhân chứng nhìn thấy tại hiện trường trước vụ tấn công.

Nguồn: TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
đánh bomPhilippinescác địa điểm giáng sinh ở sài gòn đẹp nhấtChi tiết mớitổng thống Philippinesma túy

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức