`

Philippines cho đóng quan tài để cai nghiện

Thứ ba, 11/10/2016 | 15:14 GMT+7

(ĐSPL) - Những đối tượng nghiện hút ở Philippines chấp nhận hoàn lương sẽ được đưa vào trại cai nghiện để học đóng quan tài.

Người cai nghiện ma túy học làm quan tài ở Olongapo - Ảnh: Reuters

Hôm 10/10, những người nghiện ma túy muốn hoàn lương, không muốn trở thành nạn nhân của cuộc chiến chống ma túy khốc liệt tại Philippines, đã được đưa vào trại cai nghiện, và được dạy cách đóng quan tài, Báo Giao Thông dẫn tin Reuters cho hay.

Theo đó, hơn 700.000 đối tượng nghiện ma túy và buôn bán ma túy đã tự đầu thú trước các cơ quan chức năng để bảo toàn tính mạng. Tuy nhiên, có rất ít trung tâm có đủ điều kiện và phương pháp để tiếp nhận họ.

Tại Olongapo, thành phố nằm ở phía bắc thủ đô Manila, những người nghiện ma túy được dạy nghề mộc và được trả lương 5.000 peso Philippines (khoảng 103 USD) mỗi tháng cho công việc đóng quan tài gỗ. Đây là một phần của chương trình sinh kế và cai nghiện do chính quyền địa phương đưa ra.

Người từng sử dụng ma túy học làm quan tài ở Olongapo - Ảnh: Reuters.

Tờ Đại Đoàn Kết đưa tin, một đối tượng giấu tên đang tham gia cai nghiện cho biết, anh được phân vào một nhóm gồm 10 người, cùng nhau hàng ngày đóng quan tài. "Tôi hiểu nếu không thay đổi sẽ có lúc bản thân mình nằm trong một chiếc quan tài như thế", đối tượng trên chia sẻ.

Quan tài do những đối tượng nghiện hút làm ra bằng chất liệu gỗ dán đơn giản, sơn màu trắng. Sau đó, các quan tài này sẽ được cung cấp cho các hộ gia đình nghèo nhất trong thành phố, những người không đủ khả năng chi trả cho dịch vụ tang lễ, quan chức chính phủ cho biết.

Theo Tuổi Trẻ, trong hơn 3 tháng qua, có ít nhất 400 người nghiện ma túy đã ra đầu hàng với cảnh sát Olongapo.

Kể từ khi ông Rodrigo Duterte tuyên thệ nhậm chức vào ngày 30/6, hơn 3.600 người Philippines đã bị sát hại, trong đó phần lớn là các đối tượng nghiện hút và buôn bán ma túy mà không qua bất cứ phiên tòa nào.

Chiến dịch trên đã vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ trong nội bộ Philippines và từ cộng đồng Quốc tế. Tuy vậy, Tổng thống Duterte vẫn tỏ ra rất cứng rắn, kiên định giữ lập trường quét sạch tội phạm ma túy của mình.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
Philippinescai nghiện bằng cách đóng quan tàichiến dịch chống ma túy tại Philippinesđối tượng nghiện hútquan tài

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức