`

Phó Chủ tịch Quân ủy Trung Quốc "khen" mối quan hệ quân sự Trung-Nga

Thứ năm, 24/11/2016 | 20:01 GMT+7

(ĐSPL) - Mới đây, Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc Hứa Kỳ Lượng đã lên tiếng ca ngợi mối quan hệ hợp tác quân sự giữa Trung Quốc và Nga.

Tờ Hoàn cầu đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đang có chuyến thăm chính thức Trung Quốc, bên lề cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ về hợp tác quân sự và kỹ thuật, diễn ra ngày 23/11. Trong ngày, ông Shoigu đã có buổi hội đàm với Phó chủ tịch Quân uỷ trung ương Trung Quốc Hứa Kỳ Lượng tại thủ đô Bắc Kinh.

Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc Hứa Kỳ Lượng. Ảnh: Hoàn Cầu.

Trong buổi hội kiến, ông Hứa đã ca ngợi mối quan hệ quân sự giữa Trung Quốc và Nga đang trong giai đoạn “tốt đẹp nhất trong lịch sử”. Hiện, quan hệ quân sự giữa hai nước đã đạt được những thành tựu tích cực và đó là một phần trong quan hệ đối tác chiến lược của hai nước.

Ông Hứa khẳng định, “quan hệ Trung Quốc - Nga đang phát triển nhanh chóng nhờ nỗ lực của các nhà lãnh đạo hai nước, và mối quan hệ đó đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử”. Theo ông Hứa, điều này không chỉ phù hợp với lợi ích căn bản của hai nước mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hòa bình và ổn định của khu vực và thế giới.

Đáp lại lời ca ngợi của ông Hứa, Bộ trưởng Shoigu gọi "sự hợp tác quân sự hiệu quả" của Nga với Trung Quốc là một “ví dụ tích cực trong quan hệ quốc tế.

Nghiêm Thu (Hoàn cầu)

Xem thêm video tin tức

Tin tài trợ
mối quan hệ trung-ngaphó chủ tịch quân ủy trung quốctrung quốcNgaphó chủ tịch quân ủy trung quốcmối quan hệ trung-ngaquân sự
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức