`

Quan tham Trung Quốc lắp kính chống đạn, hầm tránh bom hạt nhân trong biệt phủ

Thứ tư, 17/01/2018 | 16:22 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Khu nhà của ông Phòng Phong Huy - Ủy viên Ủy ban quân sự nhà nước, nguyên Ủy viên Quân ủy và Tham mưu trưởng Bộ tham mưu liên hợp Quân ủy, đã lắp kính chống đạn và có hầm ngầm chống được bom hạt nhân.

Khi còn là Tư lệnh Quân khu Bắc Kinh, Phòng Phong Huy đã cho bán một khu đất của Bệnh viện 292, Quân khu Bắc Kinh được 4,7 tỷ NDT (16.450 tỷ VND). Ông này còn yêu cầu phá dỡ mấy chục dãy nhà của quân khu rồi đầu tư gần 1 tỷ NDT để xây dựng Khách sạn Hoa Bắc 5 sao.

Phòng Phong Huy cũng chi 60 triệu NDT để xây cổng Nam và làm đường nội bộ trong trụ sở Bộ Tư lệnh; bệnh xá của cơ quan Bộ Tư lệnh được cho cải tạo lại rồi đổi thành Bệnh viện Kinh Tây, Phòng Phong Huy bố trí để một người thân làm Giám đốc bệnh viện rồi người này được đề bạt Thiếu tướng.

Ông Phòng Phong Huy.

Đông Phương đưa tin, Phòng Phong Huy sống trong một khu nhà kiểu “Tứ hợp viện” có diện tích hơn 1.000 mét vuông, cửa được lắp kính chống đạn, bên dưới là hầm ngầm chống được bom hạt nhân. Ban đầu ngôi nhà được thiết kế cổng quay về hướng Nam, nhưng sau đó nghe theo lời phán của một thầy phong thủy, Phòng Phong Huy đã cho xây bịt cổng Nam, mở cổng mới sang hướng Đông.

Ông ta cũng bị cho là người rất kỹ tính trong chuyện ăn uống. Khi là Tư lệnh Quân khu Bắc Kinh vì chê cơm nấu không ngon nên Huy đã cử 2 đầu bếp về Quảng Châu học nấu nướng 3 tháng. Khi là Tham mưu trưởng Quân khu Quảng Châu, Huy đã thể hiện rõ tính cách này trong chuyện ẩm thực. “Khi đang ăn, đột nhiên thấy thích món nào liền bắt chế biến hoặc đi mua liền. Nếu làm hay mua không được món ông thích liền bỏ đũa đứng dậy không ăn nữa”.

Phòng Phong Huy cũng nhiều lần lấy cớ quan tâm sức khỏe bộ đội nhằm vi phạm điều lệnh quân đội, tự tiện thay đổi thời gian và địa điểm trực ban, canh gác. Cụ thể, ông ta ra lệnh đổi thời gian làm việc buổi chiều muộn đi thành 14h30’ mới bắt đầu; vị trí của trực ban canh gác từ bên ngoài cổng đổi vào phía trong.

Chiến dịch phòng chống tham nhũng tiếp tục được chính phủ Trung Quốc tăng cường ngay sau Đại hội toàn quốc lần thứ 19 vào giữa năm 2017. Sau 3 ngày họp từ ngày 11/1 đến ngày 14/1, CCDI đã quyết định thành lập một “siêu cơ quan” chống tham nhũng mới mang tên Ủy ban Giám sát quốc gia (NSC). Theo đó, các văn phòng của NSC sẽ được đặt ở khắp các tỉnh, thành ở Trung Quốc để thực hiện giám sát.

Trong cuộc họp hồi tháng 12/2017, Bộ Chính trị Đảng cộng sản Trung Quốc khẳng định “cuộc chiến chống tham nhũng phải làm đến cùng”.

GIA BẢO (T/h)

Tin tài trợ
quan tham trung quốctham nhũng Trung Quốctrung quốctrung quốcquan tham
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức