`

Sập tháp lạnh nhà máy điện Trung Quốc, 40 người thiệt mạng

Thứ năm, 24/11/2016 | 14:17 GMT+7

(ĐSPL) - Ít nhất 40 người đã thiệt mạng sau khi bệ tháp làm lạnh của một nhà máy điện đang trong quá trình thi công ở miền Đông Trung Quốc bị sập.

Vụ việc xảy ra tại thành phố Phong Thành, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, theo CNN.

Hiện còn nhiều người vẫn đang bị mắc kẹt dưới giàn giáo. 5 người bị thương đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện.

Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, 68 người đang làm việc tại hiện trường, Cục Quản lý An toàn lao động Trung Quốc cho biết.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: Tân Hoa Xã.

Hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã được triển khai tới hiện trường, cùng với chó nghiệp vụ và lực lượng cứu hộ.

Hình ảnh từ kênh truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV cho thấy, hàng chục nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát.

Reuters đưa tin, tại các khu công nghiệp ở Trung Quốc, những tai nạn lao động khiến nhiều người thiệt mạng không phải là chuyện hiếm xảy ra.

Việc nền kinh tế phát triển nhanh chóng trong vòng 30 năm qua tại Trung Quốc do các tiêu chuẩn bảo hộ lao động lỏng lẻo khiến những tai nạn chết người thường xuyên xảy ra, ví dụ như sập mỏ than hay cháy xí nghiệp.

Trước tình trạng này, chính quyền Trung Quốc đã phải cam kết tăng cường an toàn lao động. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố, "chính quyền đã phải nhận một bài học phải đắt giá", sau vụ nổ hóa chất tại bến cảng Thiên Tân hồi năm ngoái, khiến hơn 170 người chết.

Điều 52 Bộ luật lao động Trung Quốc.

Người sử dụng lao động phải thiết lập hoặc hoàn thiện hệ thống an toàn lao động, và an toàn vệ sinh môi trường, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định và tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh lao động của Nhà nước, giáo dục người lao động về an toàn lao động và vệ sinh môi trường, ngăn ngừa tai nạn trong quá trình lao động, và giảm thiểu rủi ro tai nạn nghề nghiệp.

Điều 57. Bộ luật lao động Trung Quốc.

Nhà nước phải lập một báo cáo thống kê các tai nạn nghề nghiệp gây thương tích, gây tử vong và các trường hợp bệnh nghề nghiệp. Các cơ quan hành chính lao động và các ban ngành có liên quan khác theo ý kiến chỉ đạo của chính quyền nhân dân và  người sử dụng lao động phải thực hiện báo cáo thống kê và bối thường đối với tai nạn gây chấn thương hoặc tử vong, bệnh nghề nghiệp xảy ra trong quá trình người lao động làm việc

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch từ nguồn trên mạng nên chỉ mang tính chất tham khảo.

Link nguồn:

http://www.china.org.cn/living_in_china/abc/2009-07/15/content_18140508.htm

NHẤT DUY (Theo CNN/Reuters)

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
sập giàn giáotai nạnsập tháp lạnhtrung quốcquá trình thi côngCục Quản lý An toàn lao động Trung Quốcnhà máy điện
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức