`

Sau dâu tây, táo của Úc cũng bị phát hiện chứa kim khâu

Thứ ba, 18/09/2018 | 15:39 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một cây kim khâu được tìm thấy trong quả táo của hãng Pink Lady mua tại siêu thị tại The Ponds, ngoại ô thành phố Sydney, Australia.

Cây kim được tìm thấy bên trong quả táo. Ảnh: 7 News

Sau dâu tây, táo của Úc cũng bị phát hiện chứa kim khâu - Ảnh 2Phóng to

Cô Kellyville Ridge. Ảnh: 7 News

Người phụ nữ phát hiện cây kim khâu – tên là Kellyville Ridge, cho biết cô nhìn thấy nó khi lột vỏ táo cho con gái mình. "Tôi nghĩ rằng điều này không thể xảy ra được. Không phải trong những trái táo. Tôi mới nghe tin tức về kim khâu trong dâu tây nên giờ phải cắt gọt những trái cây như vậy" – cô Ridge chia sẻ.

Một phát ngôn viên của Công ty Woolworths, chủ siêu thị nói trên, nói với hãng tin AAP: "Chúng tôi đã biết những khiếu nại của khách hàng và cảnh sát đang điều tra. Chúng tôi sẽ hợp tác với nhà chức trách để thực hiện các bước giải quyết tiếp theo".

Trước đó, chính quyền bang Queensland, Australia ngày 15/9 đã treo mức thưởng trị giá 100.000 AUD, tương đương khoảng 71.500 USD cho những thông tin hữu ích dẫn đến việc bắt giữ những đối tượng đứng đằng sau vụ “kim khâu trong quả dâu tây”, vốn đang gây chấn động dư luận nước này và thế giới về vấn đề an toàn thực phẩm.

Cô Chantal Faugeras, hiện đang sống tại New South Wales, đã phát hiện ra những cây kim chứa trong trái dâu tây mua tại siêu thị Coles ở thị trấn Wingham, Úc. 

Ngày càng có nhiều quả dây tây tươi bị phát hiện có kim khâu ở trong khiến người tiêu dùng Australia lo lắng. Nguồn: AAP

Được biết đây đã là vụ tìm thấy kim chỉ trong dâu tây thứ 6 tại nước này. Trước đó, một người đàn ông cũng đã phải nhập viện vì những chấn thương nghiêm trọng do nuốt phải nửa cây kim trong trái dâu. Ngoài ra cũng có một em học sinh lớp 5 tìm thấy kim khâu trong quả dâu, nhưng may thay em đã không nuốt phải nó.

Ban đầu, chị Jennifer Rowling, thuộc Hiệp hội những người trồng dâu ở Queensland, cho biết vụ việc lần này đang được nghi ngờ là do nhân viên cũ tại một trang trại trồng dâu tại bang Queensland gây ra. Do đó, chị Jennifer Rowling khẳng định chỉ có duy nhất hai nhãn hàng bị ảnh hưởng đó là Berry Obssesion và Berry Licious.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố đưa ra ngày 14/9, sở cảnh sát bang New South Wales khẳng định cho đến thời điểm hiện tại có tới 6 nhãn hàng dâu tây được phát hiện có chứa kim khâu, bao gồm hãng Berry Obsession, Berry Licious, Love Berry, Donnybrook Berris, Delighful Strawberries và Oasis.

Hiện Queensland là nơi sản xuất dâu tây lớn nhất tại Australia, với tổng giá trị mang lại đạt hơn 130 triệu AUD mỗi năm. Tuy nhiên, trước vụ kim khâu có trong nhiều quả dâu tây, giá loại quả thơm ngon này đã giảm mạnh trên toàn lãnh thổ Australia.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
an toàn thực phẩmChuyện lạkim khâu trong trái cáitrái cây nhập khẩu
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức