Siêu bão Irma tiếp tục tấn công Mỹ, ít nhất 9 người chết

Thứ ba, 12/09/2017 | 10:06 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Siêu bão Irma đã tàn phá bang Nam Carolina, Mỹ sau khi làm ít nhất 9 người thiệt mạng tại các bang trước đó, và tác động kinh tế có thể lên đến 300 tỷ USD.

"Đây là một tin xấu đối với thị trường bảo hiểm ở Florida hiện nay do các công ty nhỏ chiếm ưu thế, kể từ khi các công ty lớn của Mỹ rút khỏi đây từ giữa những năm 2000", Chuck Watson - một nhà nghiên cứu thảm họa tại Enki Research cho biết.

Bão Irma đổ bộ vào phía Nam bang Nam Florida vào ngày 10/ 9, và suy yếu xuống cấp 2 với sức gió cao nhất khoảng 177km/giờ. Ban đầu cơn bão có cấp 5 khi nó tấn công vùng Caribbean, khiến ít nhất 27 người trên đảo thiệt mạng, theo Ibtimes.

Tổng thống Donald Trump miêu tả Irma là bão “quái vật” - Ảnh: Reuters.

Hiện 6 khu vực tại bang Florida là Monroe, Miami, Tampa, Big Bend, Orlando và Jacksonville đang trong tình trạng ngập lụt nghiêm trọng. 

Đến tối hôm 11/9, khoảng 7 triệu người đanh phải sống trong cảnh không có điện. Nhà Trắng tuyên bố việc khắc phục sự cố này có thể kéo dài hàng tuần.

Tổng thống Donald Trump ngày 11/9 đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang Alabama.

ABC News đưa tin, ít nhất 9 người đã thiệt mạng sau khi siêu bão Irma đổ bộ các bang Florida, Georgia và Nam Carolina trong những ngày vừa qua.

Florida trở thành bang chịu thiệt hại nặng nề nhất ở Mỹ sau khi bão Irma tấn công. Dù bão Irma đã suy yếu, tuy nhiên hậu quả do bão để lại vẫn rất nặng nề.

Florida đang phải đối mặt với một loạt vấn đề về việc thiếu nhiên liệu, điện và nước sinh hoạt cho người dân. Nhiều bệnh viện lớn, bao gồm cả các phòng cấp cứu, vẫn chưa mở cửa trở lại.

Hình ảnh Reuters ghi nhận tại Florida bị tàn phá nặng nề khi siêu bão Irma đổ bộ:


(Theo Ibtimes/ABC)

Tin tài trợ
Siêu bãobão Mỹbão Irma
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức