`

Siêu bão Meranti đổ bộ Trung Quốc, máy bay Boeing bị thổi dạt

Thứ sáu, 16/09/2016 | 06:03 GMT+7

(ĐSPL) - Rạng sáng 15/9, siêu bão Meranti đổ bộ vào Tường An, Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, phía đông Trung Quốc đã làm bật gốc nhiều cây xanh, khiến nhiều khu vực trong sân bay Hạ Môn bị hư hại.

Tin tức trên báo Vietnamnet cho biết, sau khi tàn phá Đài Loan với sức gió lên tới 48m/giây, đến 3h5 ngày 15/9, siêu bão Meranti đã đổ bộ vào Tường An, Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, phía đông Trung Quốc.

Lúc này, sức gió mạnh nhất của cơn bão lên tới 230km/h, giật 280km/h đã quật ngã nhiều cây xanh trên các tuyến đường tại Hạ Môn; nhiều cửa sổ bị thổi bay.

Siêu bão Meranti đổ bộ Trung Quốc, máy bay Boeing bị thổi dạt - Ảnh 1Phóng to

Nhiều cây xanh tại thành phố Hạ Môn bị gió quật gãy. Ảnh: IC.

siêu bão Meranti với sức gió khủng khiếp của siêu bão này còn khiến sân bay của thành phố này chịu thiệt hại nghiêm trọng.

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, bão đổ bộ đã khiến chiếc Boeing 767 đậu tại sân bay Hạ Môn bị gió thổi dạt, đâm vào hàng rào. Cùng lúc, nhiều máy bay trượt nhiều mét trên bãi đậu do không chịu nổi trước sức gió mạnh cấp 15 của siêu bão. Nhiều diện tích của sân bay chìm trong nước do cơn mưa lớn kéo dài trong 2 giờ liên tục. 

Tính đến 8h30 ngày 15/9, đã có 105 chuyến bay đi và đến sân bay Hạ Môn buộc phải bị hủy bỏ do thời tiết xấu. Hiện các nhà chức trách sân bay vẫn chưa ước tính được thiệt hại do siêu bão Meranti gây ra.

Siêu bão Meranti đổ bộ Trung Quốc, máy bay Boeing bị thổi dạt - Ảnh 2Phóng to

Chiếc Boeing 767 đậu tại sân bay Hạ Môn bị gió bão thổi dạt, đâm vào hàng rào. Siêu bão Meranti đổ bộ vào Phúc Kiến, miền đông Trung Quốc, lúc 3h sáng 15/9 sau khi tấn công Đài Loan. Ảnh: Weibo.

Theo cơ quan khí tượng Trung Quốc thì bão Meranti là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ nước này kể từ năm 1949 và đến giờ là cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay. 

Bão Meranti xuất hiện từ hôm 12/9, nhanh chóng phát triển thành siêu bão cấp 5 chỉ trong 24 giờ với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão lên đến gần 305km/h, giật 370km/h. Đây là cơn bão mạnh nhất kể từ siêu bão Haiyan tàn phá Philippines hồi năm 2013.

Báo Tin Tức cho hay, trước đó vào ngày 14/9, siêu bão Meranti đã quét qua cực phía Nam vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) khiến 1 người thiệt mạng và 38 người bị thương. Bão cũng gây mưa to gió lớn và khiến hàng nghìn hộ gia đình mất điện. Các trường học và công sở tại nhiều quận phải đóng cửa để đảm bảo an toàn đợi siêu bão Meranti đi qua.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
tại sao phụ nữ cần phải ăn trứng ngỗngnhững tên tội phạm biến thái nhất lịch sử loài ngườinhững tên tội phạm biến thái nhất loài người

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức