`

Siêu bão Meranti mạnh nhất thế giới đổ bộ, Đài Loan tan hoang

Thứ tư, 14/09/2016 | 21:50 GMT+7

(ĐSPL) – Siêu bão mạnh nhất thế giới Meranti với sức gió giật lên đến 360km/h đã đổ bộ vào Đài Loan khiến nhiều trường học, sân bay phải đóng cửa.

Theo tin tức trên báo VnExpress, Đài Loan cảnh báo, siêu bão Meranti sẽ đe dọa nghiêm trọng đến các thành phố ở miền nam và miền đông với gió mạnh, mưa lớn và lũ lụt.

Hsieh Pei-yun, người phát ngôn cơ quan khí tượng Đài Loan cho biết: “Đây là cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm 2017. Trong hôm nay, ảnh hưởng của nó sẽ ở mức cao nhất tại Đài Loan".

Siêu bão Meranti đổ bộ vào Đài Loan. (Ảnh: CNN)

Các công ty và trường học ở thành phố Cao Hùng phải đóng cửa để đảm bảo an toàn. Hơn 1.500 người đã được sơ tán, gần 200.000 gia đình bị cắt điện vì siêu bão Meranti. Hầu hết các chuyến bay nội địa bị hủy, các chuyến bay quốc tế cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Theo các nhà khí tượng, Đài Loan sẽ phải chịu toàn bộ sức ảnh hưởng của bão Meranti trong hôm nay và ngày mai (15/9), trước khi bão chuyển hướng sang Trung Quốc Đại lục. Siêu bão Meranti có thể đổ bộ vào các tỉnh miền nam Trung Quốc là Quảng Đông, Phúc Kiến vào ngày 15/9. Giới chức những tỉnh này đã hủy các chuyến tàu và chuẩn bị sơ tán dân.

Siêu bão Meranti mạnh nhất thế giới đổ bộ, Đài Loan tan hoang - Ảnh 2Phóng to

Siêu bão Meranti tàn phá Đài Loan. (Ảnh: Zing.vn)

Theo báo Tri thức trực tuyến, với sức gió giật lên đến 360km/h, siêu bão Meranti là cơn bão mạnh nhất kể từ khi siêu bão Haiyan tàn phá Philippines, khiến 7.000 người chết vào năm 2013 và là cơn bão mạnh nhất cho đến nay ở Đài Loan kể từ năm 1959.

Cơn bão đang di chuyển và dự kiến sẽ quét qua gần như toàn bộ khu vực phía nam Đài Loan. Sau đó, Meranti di chuyển theo hướng tây bắc, tiến vào Trung Quốc đại lục.

Trước đó, vào tháng 7, cơn bão Nepartak đổ vào Đài Loan khiến hòn đảo này phải cắt điện, hoãn nhiều chuyến bay và hàng nghìn người phải sơ tán. Năm 2009, bão Morakot cắt qua miền nam Đài Loan, khiến 700 người thiệt mạng và gây thiệt hại 3 tỷ USD.

Dưới đây là một số hình ảnh siêu bão Meranti đổ bộ vào Đài Loan:

Siêu bão Meranti mạnh nhất thế giới đổ bộ, Đài Loan tan hoang - Ảnh 6Phóng to

(Ảnh:Zing.vn)

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
tại sao phụ nữ cần phải ăn trứng ngỗngĐài LoanbãoBiển Đông

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức