`

Sức mạnh hệ thống tên lửa phòng không Nga triển khai ở Syria

Thứ bảy, 07/11/2015 | 11:50 GMT+7

"Mãnh thú" Pantsir-S1 cùng tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung Buk-M2 là hai vũ khí mạnh nhất trong “lưới lửa phòng không” mà Nga triển khai ở Syria.

Theo một nguồn tin quân sự - ngoại giao của Nga chia sẻ với hãng tin Interfax-AVN hôm 5/11, tên lửa Pantsir-S1 và Buk-M2E đã được tàu chiến của Nga chuyển tới Syria và đang đảm trách việc bảo vệ căn cứ không quân Hmeymim tại Latakia, trước khả năng quân khủng bố có thể thực hiện các đòn tấn công từ trên không và mặt đất.

Mời độc giả xem video giới thiệu về 2 hệ thống tên lửa nổi bật nhất trong hệ thống phòng không của quân đội Nga đang triển khai tại Syria - Pantsir-S1 và Buk-M2E:

Theo đó, một hệ thống phòng không hỗn hợp đã được thiết lập ở Syria có sự tham dự của Nga để bảo vệ các địa điểm quân sự và dân sự có tầm quan trọng chiến lược, trong đó có căn cứ không quân Latakia, căn cứ của các tiêm kích Nga tham gia chiến dịch không kích Phiến quân IS.

Ngoài Pantsir-S1 và Buk-M2E, “lưới lửa phòng không” này còn có sự hiện diện của các tàu tên lửa lớp Osa cải tiến, tên lửa S-125 Pechora-2M, S-200...

“Mãnh thú” Pantsir-S1 được xem là hệ thống vũ khí “uy lực” nhất mà quân đội Nga đang sở hữu. (Nguồn ảnh: Wikipedia)

Pantsir-S1 và Buk-M2E là hai hệ thống nổi bật nhất. “Mãnh thú” Pantsir-S1 được xem là hệ thống vũ khí “uy lực” nhất mà quân đội Nga đang sở hữu. Nó được phát triển để phát hiện, tiêu diệt các mục tiêu bay thấp như máy bay cánh cố định, trực thăng, tên lửa hành trình, vũ khí dẫn đường, máy bay không người lái và kể cả mục tiêu trên bộ.

“Sức mạnh” của Pantsir-S1 là 12 tên lửa đánh chặn 57E6 có tầm bắn hiệu quả tối đa 20 km, tầm cao 15 km. Ngoài ra, hệ thống còn được trang bị 2 pháo cỡ nòng 30 mm, tầm bắn hiệu quả 4km với khả năng khai hỏa lên đến 2.500 phát/phút.

Buk-M2 là một trong những hệ thống tên lửa phòng không tầm trung tự hành tốt nhất thế giới hiện nay. (Nguồn ảnh: Deagel)

Buk-M2 (phiên bản xuất khẩu là Buk-M2E) là một trong những hệ thống tên lửa phòng không tầm trung tự hành tốt nhất thế giới hiện nay. Tổ hợp này gồm có xe chỉ huy điều khiển hỏa lực, xe radar theo dõi và chỉ định mục tiêu tự hành, xe phóng tự hành (xe bánh xích hoặc bánh lốp).

Buk-M2E có thể tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách 50km, độ cao tối đa là 25km; có thể phóng và tiêu diệt 24 mục tiêu cùng lúc.

Theo Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Lưới lửa phòng không Nga triển khai tại Syria mạnh cỡ nào

Tin tài trợ
sức mạnhhệ thống tên lửaphóng khôngNgaSyriatriển khailưới lửa phòng khôngBuk-M2

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức