`

Cảnh sát Nhật Bản đột kích nhà nghi phạm trong vụ tấn công bằng dao

Thứ tư, 27/07/2016 | 19:02 GMT+7

(ĐSPL) – Ngày 27/7, cảnh sát Nhật Bản đã đột kích vào nhà của nghi phạm 26 tuổi đã tấn công bằng dao khiến 19 người thiệt mạng tại một cơ sở cho người khuyết tật ở một thị trấn nhỏ gần Tokyo, Nhật Bản.

Nhiều cảnh sát mặc thường phục đã tiến vào nhà của nghi phạm Satoshi Uematsu, một nhân viên cũ của cơ sở dành cho người khuyết tật.

Akihiro Hasegawa, một người hàng xóm của Uematsu tiết lộ, y bắt đầu gặp rắc rối tại trung tâm người khuyết tật sau khi để lộ một hình xăm "quỷ dữ" lớn ở lưng của mình, và bị đuổi việc ít lâu sau đó.

Cảnh sát áp giải nghi phạm vào xe - Ảnh: Reuters.

Nghi phạm Uematsu cười tươi khi đã ở trong xe cảnh sát - Ảnh: Reuters.

Trước đó, Uematsu đã được đưa đến một nhà tù ở thành phố Sagamihara, cách khoảng 45 km về phía Tây Nam Tokyo.

Đoạn video quay lại cho thấy hắn ta còn cười tươi khi bị áp giải đi trong xe của cảnh sát.

Hôm 26/7, Uematsu đã ra đầu thú cảnh sát sau khi thực hiện vụ tấn công. Y đã viết trong lá thư hồi tháng 2 rằng y có thể "sẽ xóa sổ 470 người tàn tật" và lên kế hoạch chi tiết về việc thực hiện điều đó, hãng tin Kyodo đưa tin.

Hắn tuyên bố sẽ giết 260 người bị tàn tật nghiêm trọng tại hai khu vực ở cơ sở nói trên trong một đêm, và sẽ không làm tổn thương những người lao động.

"Mục tiêu của tôi là một thế giới mà những người bị tàn tật nặng có thể được giải thoát khỏi sự đau đớn, với sự đồng ý của người giám hộ của họ, nếu họ không thể sống ở nhà và được hoạt động trong xã hội", Uematsu viết.

Uematsu đã bị bệnh viện giam giữ sau khi hắn tuyên bố "sẵn sàng giết những người bị tàn tật nghiêm trọng", một quan chức ở Sagamihara trả lời hãng tin Reuters. Đến hôm 2/3, y đã được trả tự do sau khi một bác sĩ cho biết tình hình của y đã được cải thiện, các quan chức cho biết.

NHẤT DUY (Theo Reuters)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
B? tr??ng Tr?n H?ng H�theo dấu gã đàn ôngtrần hiểu trần nghiên hytrẻ emtrao trả 15 triệu đồng nhiều giấy tờthiệt mạng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức