`

Tấn công bằng dao tại Nhật Bản, ít nhất 64 người thương vong

Thứ ba, 26/07/2016 | 06:45 GMT+7

(ĐSPL) - Ít nhất 19 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao tại trung tâm người khuyết tật Tsukui Yamayuri-en ở thành phố của Sagamihara, Nhật Bản.

Hiện trường vụ tấn công bằng dao tại Nhật sáng ngày 26/7/2016 - Ảnh: Reuters.

Theo BBC, vụ tấn công bằng dao xảy ra vào khoảng 2h30 ngày 26/7 (giờ địa phương), hiện 18 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát địa phương đã bắt giữ một nghi phạm nam sau khi người này ra đầu thú.

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm 26 tuổi và từng là một cựu nhân viên tại chính trung tâm người khuyết tật Tsukui Yamayuri-en, cách 40km về phía Tây Nam Tokyo.

Theo báo cáo, nghi phạm đã tự đến đồn cảnh sát và nói: "Tôi đã làm điều đó", đồng thời anh ta còn tuyên bố rằng muốn "loại bỏ người khuyết tật khỏi thế giới".

Reuters đưa tin, truyền thông Nhật Bản tiết lộ thêm rằng, nghi phạm mặc một chiếc áo phông màu đen, và không cầm theo con dao khi đến đồn cảnh sát đầu thú. Hiện nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được điều tra.

Đây được coi là một trong những vụ giết người hàng loạt kinh hoàng nhất ở Nhật Bản trong những năm gần đây.

Hồi năm 2008, một người đàn ông đã lái một chiếc xe tải đâm vào một khu trung tâm thương mại tại quận Akihabara thuộc thủ đô Tokyo, Nhật Bản, sau đó nhảy xuống và đâm loạn xạ khiến 7 người thiệt mạng.

Trước đó, một người đàn ông có tiền sử bệnh tâm thần đã đâm thiệt mạng 8 trẻ em tại một trường tiểu học ở Osaka hồi năm 2001.

NHẤT DUY (Theo BBC/Reuters)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
B? tr??ng Tr?n H?ng H�theo dấu gã đàn ôngtrần hiểu trần nghiên hytrẻ emtrao trả 15 triệu đồng nhiều giấy tờthiệt mạng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức