`

Tạp chí hàng không công bố 10 sân bay tốt nhất thế giới

Thứ bảy, 24/03/2018 | 10:48 GMT+7

Đông Nam Á hiện vẫn sở hữu sân bay tốt nhất thế giới, theo Bloomberg.

Theo bảng xếp hạng các sân bay tốt nhất thế giới năm 2018 của Skytrax, sân bay Changi của Singapore vẫn giữ vị trí đầu tiên trong 6 năm liên tiếp. Kế đó là sân bay quốc tế Incheon của Seoul, Haneda của Tokyo, Sân bay Quốc tế Hồng Kông và Sân bay Quốc tế Hamad của Doha. Sân bay Munich, đứng đầu ở châu Âu chỉ khiêm tốn giữ vị trí số 6.

Sân bay Changi, Singapore - Ảnh: Bloomberg

Các sân bay tại Mỹ đã vắng mặt trong danh sách này từ năm 1999. Sân bay Changi, nơi đón 62,2 triệu lượt hành khách trong năm 2017, đang ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển bằng hàng không. Sân bay này đang xây dựng nhà ga thứ 5, đường băng thứ ba và một khu mua sắm tích hợp nhà hàng đặc sản để phục vụ hành khách.

Danh sách 10 sân bay tốt nhất thế giới 2018 theo tạp chí Skytrax - Ảnh: Bloomberg

Ở vị trí số 14, sân bay Vancouver được xem là sân bay tốt nhất ở Bắc Mỹ. Sân bay tốt nhất của Mỹ tại Denver đã giảm một bậc xuống vị trí thứ 29. Một trong những sân bay đón nhiều lượt khách nhất châu Mỹ là New York JFK chỉ nằm ở bậc 69.

Trong nhiều năm, các sân bay châu Á luôn đứng đầu danh sách các sân bay sạch nhất thế giới của Skytrax, đặc biệt là Haneda, Nhật Bản và Incheon, Hàn Quốc.

Thu Phương (Theo Bloomberg)

Tin tài trợ
Máy baysân bayhàng khôngtốt nhấtDu lịchhành khách
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức