`

Tàu điện London lật úp, ít nhất 55 người thương vong

Thứ năm, 10/11/2016 | 10:07 GMT+7

(ĐSPL) - Cảnh sát giao thông Anh xác nhận 5 người đã thiệt mạng, khi một chiếc tàu điện trật đường ray ở Croydon, phía Nam London, vào giờ cao điểm sáng hôm 9/11 (giờ địa phương).

Hiện người lái tàu – chưa công bố danh tính - đã bị bắt sau khi tàu điện chở đông người bị lật úp cạnh một đường hầm vào khoảng 6h00 (giờ địa phương) hôm 9/11.

Cơ quan điều tra tai nạn đường sắt cũng khẳng định rằng, chiếc tàu đã đi với "tốc độ cao hơn đáng kể so với những gì được cho phép" vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

8 chiếc xe và hơn 70 nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng được huy động tới hiện trường nhằm giải cứu những người bị mắc kẹt bên trong hai khoang tàu.

Hiện trường vụ lật úp tàu điện tại London - Ảnh: Reuters.

"Tôi nghe thấy tiếng một vụ tai nạn lớn vào khoảng 6h15, tiếp đó là những tiếng la hét, và các dịch vụ khẩn cấp tới hiện trường. Họ đã đưa những người bị thương ra ngoài, một số người bị thương rất nặng. Nhiều người đã phải đưa bằng cáng", cô Hannah Collier, người dân địa phương cho biết.

Ủy viên Giao thông vận tải London, Mike Brown cho biết: "Tất cả những suy nghĩ của chúng tôi bây giờ là hướng đến những người bị thiệt mạng trong vụ việc này, những người bị thương và gia đình của những người bị ảnh hưởng". Ông Mike xác nhận một cuộc điều tra cũng đã được triển khai.

"Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các dịch vụ khẩn cấp tại hiện trường và sẽ tiếp tục làm việc với họ trong cuộc điều tra về những gì đã xảy ra", Brown nói thêm.

Một phần tuyến đường, trong đó nối với một vài điểm dừng ở phía Nam London, bao gồm Wimbledon, đã bị phong tỏa.

Thị trưởng London Sadiq Khan đã nhanh chóng đến hiện trường của vụ tai nạn vào buổi chiều cùng ngày, để thể hiện sự chia buồn của mình với những người bị ảnh hưởng, đồng thời gặp và cảm ơn những nhân viên cứu hộ khẩn cấp.

"Tôi đã gặp những nhân viên thuộc các dịch vụ khẩn cấp và [Vận tải London], những người đang làm việc rất chăm chỉ, cố gắng trong những hoàn cảnh rất khó khăn, nhằm kiểm soát tình hình và điều trị cho những người bị thương", ông Khan nói thêm.

Nguyên tắc bồi thường thiệt hại này sẽ được xác định theo quy định của Điều 608, Bộ luật Dân sự 2005, cụ thể như sau:

Trong trường hợp tài sản bị xâm phạm thì thiệt hại được bồi thường bao gồm:

1. Tài sản bị mất;

2. Tài sản bị huỷ hoại hoặc bị hư hỏng;

3. Lợi ích gắn liền với việc sử dụng, khai thác tài sản;

4. Chi phí hợp lý để ngăn chặn, hạn chế và khắc phục thiệt hại.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

NHẤT DUY (Theo RT)

Video tin tức được xem nhiều:

tàu điện lật úpLondonthương vongtai nạnthiệt mạngủy ban giao thônggiờ cao điểm
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức