`

Tàu hỏa Mỹ tông sập mái nhà ga, hơn 100 người thương vong

Thứ sáu, 30/09/2016 | 07:16 GMT+7

Giới chức Mỹ ngày 29/9 cho biết, ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương sau khi một đoàn tàu chở khách đâm vào một nhà ga trong giờ cao điểm ở thành phố Hoboken, phía Đông Bắc bang New Jersey.

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng.

Vụ tại nạn xảy ra vào sáng 29/9 (theo giờ Mỹ), tức vào tối 29/9 theo giờ Việt Nam. Theo thông báo từ hệ thống thông tin khẩn cấp của thành phố New York - cách Hoboken 14 km, nguyên nhân vụ việc là do chiếc tàu nói trên bị trật khỏi đường ray. Hiện tất cả các chuyến tàu đi và đến tại nhà ga Hoboken đã bị tạm hoãn.

Một người bị thương được sơ cứu tại hiện trường.

Hình ảnh được đăng tải trên các phương tiện truyền thông cho thấy nhà ga Hoboken bị sập mái và hư hại nghiêm trọng sau vụ va chạm.

Công tác cứu hộ và sơ tán hành khách đang được nhanh chóng triển khai.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ đã cử các nhân viên điều tra tới hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân tai nạn. Các nhà điều tra sẽ làm rõ lỗi do người lái tàu hay do sự cố kỹ thuật với con tàu.

Người bị thương trao đổi với nhân viên y tế bên ngoài ga Hoboken.

William Blaine, một kỹ sư tàu hỏa chứng kiến vụ tai nạn, nói với kênh NBC New York rằng, chính anh đã chứng kiến cảnh người lái tàu gục trên ghế và anh tin rằng, anh ta đã tử vong. Khi được hỏi, điều gì có thể đã dẫn đến việc đoàn tàu tông vào ga với tốc độ nhanh như vậy, Blaine suy đoán rằng, người lái tàu có thể đã chịu một cơn đau tim, lơ mơ ngủ hoặc không chú ý.

Nguồn: TTXVN

Xem thêm: 

Tin tài trợ
Tàu hỏa Mỹtông sập mái nhà gathương vongthiệt mạngnhà ga Hoboken

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức