`

Tàu tìm kiếm MH370 mất tích bí ẩn chỉ sau 10 ngày bắt đầu nhiệm vụ

Thứ ba, 06/02/2018 | 10:47 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tàu Seabed Constructor vừa chính thức bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm máy bay MH370 được 10 ngày thì đã mất tích bí ẩn, hãng tin News của Úc cho biết.

Tàu Seabed Constructor phụ trách tìm kiếm máy bay mất tích MH370. Ảnh: News

Vào tháng 12/2017, công ty thăm dò Ocean Infinity của Mỹ đã ký kết một thỏa thuận với chính phủ Malaysia, quyết tâm tìm ra tung tích của chiếc máy bay MH370. Ocean Infinity cam kết “không tìm thấy, không nhận tiền”. Theo thỏa thuận, nếu họ tìm thấy MH370 trong vòng 90 ngày, số thù lao họ nhận được lên tới 70 triệu USD Úc.

Seabed Constructor là con tàu tìm kiếm của Ocean Infinity, đã mất tích suốt hơn 5 ngày qua, chỉ sau 10 ngày thực hiện nhiệm vụ. Được biết, Seabed Constructor đã bị vô hiệu hóa Hệ thống Nhận dạng Tự động (AIS), khiến các nhà quan sát lo ngại về nguy cơ gặp nạn của nó.

"Tôi nghĩ rằng việc truyền AIS từ tàu Constructor đã bị vô hiệu. Câu hỏi đặt ra là liệu đây có phải là rắc rối do ai đó điều chỉnh các thiết lập hệ thống AIS trước khi khởi hành tới Fremantle hoặc là hành động có chủ ý?", một người đàn ông tên là Cole bình luận.

Thậm chí, nhiều người còn cho rằng sự biến mất bí ẩn của con tàu cũng chẳng khác gì MH370. MH370 là chiếc máy bay thương mại cỡ lớn của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích ngày 8/3/2014 với 239 người trên khoang. Đây được xem là bí ẩn hàng không lớn nhất lịch sử. MH370 đã biến mất khỏi radar sau khi hệ thống thông tin liên lạc máy bay, hệ thống báo cáo Acars bị tắt trong vòng gần 1 giờ đồng hồ kể từ khi cất cánh tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo News)
 
Tin tài trợ
mh370Malaysiahàng khôngSeabed ConstructorOcean Infinity
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức