Thảm họa động đất ở Nepal, ít nhất 500 người đã chết

Thứ bảy, 25/04/2015 | 18:23 GMT+7

(ĐSPL) - Ngày 25/4, một trận động đất 7,9 độ richter xảy ra ở Nepal khiến nhiều nhà cửa bị đổ sập, ít nhất 449 người chết tính đến thời điểm này, rất nhiều người phải nhập viện vì thương vong.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra vào khoảng 11h56 (giờ địa phương), tâm chấn nằm cách thủ đô Kathmandu khoảng 80 km, sâu 31 km.

Các nạn nhân được nhanh chóng kéo thoát khỏi đống đổ nát sau động đất ở thủ đô Nepal.

Theo thông báo ban đầu, trận động đất mạnh 7,5 độ richter nhưng sau đó được nâng lên 7,9 độ richter.

Tại thành phố Kathmandu, mọi người ồ ạt đổ ra đường và tới bệnh viện. Ít nhất 4 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Tuy nhiên, số lượng thương vong và thiệt hại về tài sản vẫn chưa được báo cáo.

Trận động đất mạnh khiến nhiều tòa nhà, trong đó có các tòa nhà lịch sử như tháp Dharahara bị đổ sập.

Tòa nhà lịch sử Dharahara có lịch sử hàng trăm tuổi đã bị sập vì động đất.

Pushpa Das, một công nhân vội vã chạy khỏi nhà khi trận động đất xảy ra nhưng không kịp, anh bị thương ở tay. “Thật là đáng sợ. Trái Đất rung chuyển, tôi đang đợi điều trị nhưng bệnh viện quá tải”, anh Das nói.

Manesh Shrestha, phóng viên của CNN tại Kathmandu, bị thương trong trận động đất. Shrestha nhìn thấy 5 thi thể trong bệnh viện và rất nhiều người khác bị thương.

Đài phát thanh quốc gia cảnh báo người dân ra khỏi nơi nguy hiểm và giữ bình tĩnh vì lo sợ còn nhiều dư chấn.

Nạn nhân động đất nằm la liệt.

Một số khu vực lân cận như miền bắc Ấn Độ, Lahore (Pakistan) cũng nhận thấy rõ dư chấn.

Mohammad Shahab, một cư dân từ Lahore, Pakistan cho hay, ông đang ngồi ở văn phòng thì cảm nhận thấy động đất. Tại một số khu vực ở Ấn Độ, chấn động mạnh cũng được báo cáo.

Lực lượng cứu hộ đã đưa một số thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát của tháp Dharahara. Trước đó, Reuters cho hay, khoảng 50 người bị chôn vùi cùng tòa tháp lịch sử.

Em bé này đang chờ được cứu chữa.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã triệu tập một cuộc họp các quan chức cấp cao chính phủ và cho biết đang thu thập thêm thông tin về trận động đất, hậu quả của nó ảnh hưởng tới quốc gia này.

Theo Masni, đây là trận động đất nghiêm trọng nhất ở miền trung Nepal từ năm 1934. Trận động đất 8 độ richter trong quá khứ làm 10.000 người thiệt mạng và phá hủy nhiều thành phố.

MINH ANH (Theo Rerters và Guardian)

Tin tài trợ
động đấtthảm họaNepalđổ sậpbị thươngthiên nhiên
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức