`

Thảm họa lũ lụt Triều Tiên, hàng trăm lính đang ngủ thiệt mạng

Thứ hai, 26/09/2016 | 09:03 GMT+7

(ĐSPL) - Lũ lụt ở Triều Tiên năm 2016 đã cuốn trôi hàng trăm binh sĩ Triều Tiên đang ngủ, đồng thời khiến toàn bộ các căn cứ quân sự ở nước này hư hại.

Trận lũ này được đánh giá là thảm hoạ thiên nhiên tồi tệ nhất tại Triều Tiên trong hơn 70 năm qua.

Theo TTXVN, các quan chức Triều Tiên đã xin viện trợ từ phương Tây sau khi tuyên bố người dân nước này đang đối mặt với “đau khổ” sau trận lũ lụt ở Triều Tiên năm 2016.

Hàng trăm binh lính Triều Tiên đã thiệt mạng và mất tích, sau khi căn cứ quân sự của họ bị lũ nhấn chìm. Các binh sĩ đang ngủ đã bị cuốn trôi do sông Tumen vỡ bờ.

Nhân viên Hội chữ thập đỏ nhanh chóng đến hỗ trợ công tác cứu nạn.

Bình Nhưỡng có các tiểu đoàn đóng ở khu vực giáp biên giới với Trung Quốc và Nga, tuy nhiên các căn cứ của họ chỉ cách các nhánh sông Tumen 20m.

Theo Daily NK, Chính phủ Triều Tiên vẫn chưa thừa nhận bất cứ thiệt hại nào đối trận lũ lụt ở Triều Tiên năm 2016 đã gây ra với quân đội của họ.

Nhân viên Hội chữ thập đỏ giúp đỡ công tác cứu nạn.

Quân đội Triều Tiên đã được triển khai đến khu vực này, tuy nhiên thay vì cố gắng để tìm thấy những người lính mất tích, họ lại tập trung hơn vào việc khôi phục các kho vũ khí đạn dược trôi xuống sông trong trận lũ, Báo Giao Thông đưa tin.

Các lực lượng quân đội bị ảnh hưởng nhất là ở các tiểu đoàn Musan và Namyang của Lữ đoàn Humbuk 27.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
lũ lụt ở triều tiên 2016lũ lụt ở triều tiênlũ lụt triều tiên 2016thảm họalũ lụt Triều Tiênlính Triều Tiêncăn cứ quân sựtrung quốcNga

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức