`

Thêm một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter ở Nhật Bản

Thứ năm, 24/11/2016 | 08:48 GMT+7

(ĐSPL) - Chỉ trong vòng mấy ngày gần đây, người dân Nhật Bản đã phải nhận liên tiếp những trận động đất.

Tin tức trên Vietnamplus, Tân Hoa xã đưa tin ngày 24/11, Cơ quan Khí tượng học Nhật Bản cho biết một trận động đất có cường độ ban đầu đo được là 6,1 độ Richter đã làm rung chuyển tỉnh Fukushima của nước này.

Nhật Bản lại có thêm một trận động đất nữa. (Ảnh minh họa)


Trận động đất xảy ra lúc 6 giờ 23 phút sáng (giờ địa phương), tâm chấn nằm ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Fukushima, được xác định ở vị trí 37,1 độ vĩ Bắc và 141,5 độ kinh Đông.

Trận động đất mạnh ở cấp độ 4 theo thang đo cường độ địa chấn của Nhật Bản và lên đến cấp độ 7 tại tỉnh Fukushima và một số nơi. Hiện vẫn chưa có thông tin về thiệt hại và cảnh báo sóng thần vẫn chưa được đưa ra. Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất trên chỉ mạnh 5,6 độ Richter.

Trước đó, ngày 22/11, cũng đã xảy ra một trận động đất tại đất nước mặt trời mọc. 

Tâm chấn của trận động đất này xảy ra lúc gần 6h sáng (giờ địa phương) nằm ở ngoài khơi gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima, với độ sâu khoảng 10 km. Reuters dẫn tin từ Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết cơn địa chấn mạnh 7,3 độ Richter và người dân ở Tokyo có thể cảm nhận được sự rung lắc. 

Cơ quan Khảo sát Địa chấn Mỹ sau đó cho biết cường độ động đất là 6,9 độ Richter.

Theo JMA, sóng thần cao 1 m đã được ghi nhận quanh nhà máy Fukushima, cảnh báo sóng thần lên đến 3m đã được phát ra. Hình ảnh trên truyền hình Nhật cho thấy các tàu rời khỏi nơi trú ẩn ở cảng Fukushima để ra biển dù còi cảnh báo sóng thần vẫn vang lên, sau khi cảnh báo sóng thần cao 3 mét được phát ra.

Quang Hưng (Tổng hợp)

Clip đang được xem nhiều:

Tin tài trợ
Nhật Bảnđộng đấtsóng thần
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức