`

Thị trưởng Philippines bị bắn chết ngay trong phòng làm việc

Thứ tư, 05/09/2018 | 16:07 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Thị trưởng thị trấn Ronda, thành phố Cebu (Philippines) Mariano Blanco đã bị tay súng không rõ danh tính tấn công tại phòng làm việc và qua đời trên đường đến bệnh viện.

Thị trưởng thị trấn Ronda, thành phố Cebu Mariano Blanco. Ảnh: Getty

Vụ việc xảy ra vào ngày hôm nay (5/9) và ông Blanco là thị trưởng thứ 3 bị sát hại trong vòng 3 tháng qua tại Philippines.

Theo cảnh sát trưởng thị trấn Ronda, thanh tra cao cấp JR Palcon, ông Mariano Blanco đang có mặt tại văn phòng của mình vào lúc 1h30 sáng nay thì bất ngờ bị 4 tay súng lạ mặt đột nhập và tấn công. Những kẻ tấn công này đã đến văn phòng ông Blance bằng xe tải.

Sau khi nổ súng, 4 kẻ tấn công đã ra khỏi văn phòng của ông Blanco và rời khỏi hiện trường ngay lập tức. Ông Blanco sau đó được phát hiện bất tỉnh và nằm giữa vũng máu trong phòng làm việc. Ông đã tử vong vào lúc 2h25 khi đang trên đường tới bệnh viện cấp cứu.

Thị trưởng Blanco đã nghỉ lại văn phòng ở tòa thị chính vì nhà ông rất xa nơi làm việc. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, có vẻ như ông Blanco đang nằm ngủ. Cảnh sát vẫn đang xử lý hiện trường vụ án và điều tra thông qua lời kể của các nhân chứng. Ông Blanco là thị trưởng thứ 11 của Philippines bị bắn chết dưới thời Tổng thống Rodrigo Duterte.

Ông Blanco cũng là một trong số các quan chức chính quyền bị ông Duterte cáo buộc có liên quan tới các hành vi buôn bán ma túy trái phép. 5 tháng trước, Phó Thị trưởng thị trấn Roda là ông Jonah John Ungab cũng bị các tay súng lạ mặt bắn chết.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Rappler)

Tin tài trợ
thị trưởngPhilippinessát hạitay súngtấn côngtử vongRodrigo Duterte
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức