`

Thợ làm bánh Pháp bị phạt hơn 91 triệu vì quá chăm chỉ

Thứ sáu, 16/03/2018 | 15:27 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một thợ làm bánh ở Pháp bị phạt tiền do không nghỉ bán hàng ít nhất một ngày trong tuần theo quy định.

Ảnh minh họa: The Guardian.

Cedric Vaivre, chủ tiệm làm bánh ở thị trấn Lusigny-sur-Barse, miền trung nước Pháp bị phạt 3.000 euro (khoảng 91 triệu Đồng) do không nghỉ bán hàng ít nhất một ngày trong tuần theo quy định, theo CNN.

Bánh mì không chỉ là món ăn nổi bật ở Pháp mà còn là sự tinh túy của ẩm thực và văn hóa nước này. Chính phủ Pháp đã đưa ra một bộ luật quy định rõ tên của từng loại bánh và giờ mở cửa cũng như thời gian hoạt động tối đa của những cửa hàng bánh. Theo đó, cơ quan chức năng buộc các tiệm bánh phải đóng cửa ít nhất một ngày trong tuần nhằm có khoảng thời gian nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, Cedric Vaivre lại muốn tranh thủ lúc cao điểm mùa hè năm 2017 nhằm tối đa hóa doanh thu từ du khách nên đã không màng tới quy định và mở cửa hàng đủ 7 ngày một tuần. Ông Vaivre không chấp nhận nộp phạt và tuyên bố bản thân làm việc chăm chỉ vì yêu thích công việc.

Ủng hộ chủ tiệm bánh, cả thị trấn nhỏ Lusigny-sur-Barse với dân số chỉ khoảng 2.000 người đã ký vào một tờ đơn thỉnh nguyện, đề nghĩ chính phủ gỡ bỏ điều luật hạn chế thời gian hoạt động kinh doanh của những cửa hàng làm bánh.

Frederic Amiot, chủ tịch hiệp hội làm bánh trong vùng, bác bỏ rằng dù thông cảm với việc Vaivre muốn làm thêm giờ để tăng doanh thu vào mùa du lịch tuy nhiên "luật là luật".

Tại Pháp, thời gian làm việc tối đa của người lao động là 35 tiếng mỗi tuần. Quy định này đã được áp dụng từ năm 2000. Hồi năm 2017, nước này đã thông qua điều luật cho phép người lao động không trả lời thư hay điện thoại liên quan tới công việc sau khi tan sở.

GIA BẢO (Theo CNN)

Tin tài trợ
bị phạt vì làm việc quá chămthợ làm bánhPhápnghỉ bán hànglàm việc chăm chỉ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức