`

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 103 tướng lĩnh và đô đốc quân đội sau đảo chính

Thứ ba, 19/07/2016 | 10:07 GMT+7

Sự kiện:

Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

(ĐSPL) - Truyền thông quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tổng cộng 103 tướng lĩnh và đô đốc tham gia cuộc đảo chính bất thành nhằm lật đổ Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã bị bắt giữ.

Hãng tin Anadolu cho hay, sau cuộc đảo chính hôm 15/7, việc bắt giữ hàng loạt các nhân vật quân sự cao cấp đã khiến người ta liên tưởng tới một cuộc thanh trừng lớn trong các lực lượng vũ trang. Những người này sẽ sớm bị đưa ra tòa xét xử.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 103 tướng lĩnh và đô đốc quân đội sau đảo chính - Ảnh 1Phóng to

Những người biểu tình Thổ Nhĩ Kỳ tập hợp phản đối âm mưu đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ trước Nhà Trắng ở Washington, Mỹ, hôm 17/7.

Hãng tin Dogan thông báo, có 10 tướng lĩnh đã bị tạm giam trước đó để điều tra. Những người này bị cáo buộc tội vi phạm hiến pháp Thổ Nhĩ Kỳ vì đã âm mưu lật đổ chính quyền bằng bạo lực. Họ cũng bị buộc tội là thành viên Tổ chức khủng bố Fethullahci (FETO) do giáo sỹ Fethullah Gulen cầm đầu. Giáo sỹ này hiện đang lưu vong tại Mỹ và lên tiếng bác bỏ lời buộc tội của Tổng thống Erdogan là mình có liên quan đến cuộc đảo chính.

Những người ủng hộ giáo sỹ Gulen tuyên bố rằng phong trào Hizmet (Dịch vụ) của họ luôn hướng tới hòa bình.

Những người biểu tình Thổ Nhĩ Kỳ xuống đường chống lại các âm mưu đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tại Nhà Trắng ở Washington, Mỹ hôm 17/7.

MINH MINH (Theo NST)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video tin tức:
 
Tin tài trợ
đảo chínhThổ Nhĩ Kỳtổ chức khủng bốchiến dịch giải phóng MosulMỲ CỐCMỲ TÔM

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức