`

Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu truyền hình Mỹ xin lỗi về thông tin sai trong vụ đảo chính

Thứ ba, 26/07/2016 | 14:59 GMT+7

Sự kiện:

Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

(ĐSPL) - Chính quyền Ankara yêu cầu kênh truyền hình Mỹ NBC News có lời xin lỗi chính thức vì đưa tin "sai lệch" về vụ đảo chính bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo tờ Đại Đoàn Kết, vào hôm 15/7, trong lúc vụ đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ đang diễn ra, đài NBC News, dẫn một nguồn tin quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ, rằng Tổng thống Erdogan bị khước từ quyền hạ cánh xuống Istanbul và đã bay sang Đức xin tị nạn.

Trái lại với bản tin trên, ông Erdogan đã hạ cánh xuống Istanbul an toàn ngay trong đêm đó và đưa ra một lời phát biểu đến toàn thể người dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Erdogan phát biểu trước báo giới ngay sau khi đáp xuống sân bay Ataturk trong đêm diễn ra đảo chính - Ảnh: NTV.

Sau khi tình hình tại Thổ Nhĩ Kỳ được ổn định trở lại, đài NBC News đã nhận được một bức thư từ Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Washington DC, chỉ trích hành động "thiếu trách nhiệm" của NBC và cá nhân nhà sản xuất Kyle Griffin, khiến tình hình tại Thổ Nhĩ Kỳ thêm căng thẳng và đòi hỏi NBC phải đưa ra một lời xin lỗi.

Tờ An Ninh Thủ Đô đưa tin, theo Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ, tin tức sai trái trên đã làm trầm trọng thêm tình hình vốn đã căng thẳng ở nước họ.

“Thật là tồi tệ khi một thông tin nhạy cảm và quan trọng như vậy về tình trạng của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ lại bị xử lý theo cách thiếu chuyên nghiệp đến vậy. Điều đó đã lộ ra rằng ban biên tập NBC News không kiểm tra kỹ lưỡng độ tin cậy của nguồn tin”, lá thư từ Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ có đoạn.

Bên cạnh nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ, rất nhiều người dân nước này và cả các công dân Mỹ, đã lên các trang mạng xã hội viết thông điệp yêu cầu NBC phải chính thức xin lỗi.

Đáp trả lại, NBC rút lại thông tin sai sự thật trên, tuy nhiên hãng này không thừa nhận đó là một lỗi lầm.

Phản ứng trên khiến NBC phải hứng chịu làn sóng phản đối của cư dân mạng. Thậm chí nhiều người còn kêu gọi tổ chức biểu tình bên ngoài trụ sở kênh truyền hình này tại thành phố New York.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
nghĩa trang trong khu dân cưCSGT kiểm traquyền của CSGTquy định bắn tốc độCSGT bắn tốc độđảo chính quân sự

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức