`

Thư xin lỗi của ông Erdogan là lời đầu hàng từ Thổ Nhĩ Kỳ

Chủ nhật, 03/07/2016 | 13:03 GMT+7

Lời xin lỗi gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ về việc Su-24 của Nga bị bắn rơi là động tác "đầu hàng hoàn toàn" của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan trước Nga.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan gửi thư xin lỗi Nga về vụ bắn rơi máy bay Su-24 vào ngày 28/6.

Theo The Washington Times, trong thời gian đối đầu với Moskva, Ankara đã phải hứng chịu rất nhiều khó khăn và thiệt hại kinh tế, bởi lẽ Thổ Nhĩ Kỳ phụ thuộc phần lớn vào Liên bang Nga, đặc biệt là trong các lĩnh vực du lịch và năng lượng.

Không ngẫu nhiên mà lá thư xin lỗi được gửi một vài ngày sau cuộc trưng cầu để Anh rút khỏi EU. Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu nhận ra rằng EU - liên minh mà Ankara cố sức tìm mọi cách để gia nhập, đang mất vị thế rõ rệt. Tờ báo giải thích: "Tình trạng này chứng tỏ sự kém cỏi của cánh sườn phía nam NATO khi đối mặt với một nước Nga đang hồi sinh và củng cố hình ảnh của Tổng thống Vladimir Putin như một nhà lãnh đạo hùng mạnh, có ảnh hưởng không thể phủ nhận với châu Âu".

Liên bang Nga đã cho thấy sẵn sàng chịu đựng mọi khó khăn và không bao giờ bộc lộ sự yếu đuối, kể cả trong vấn đề trừng phạt. Đã đến lúc phương Tây cần hiểu ra rằng chính sách bình tĩnh chờ đợi của Moskva luôn luôn thắng thế.

Theo TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
đại sứ quán thái lancảng tàu kháchsống lành mạnhChelsea vs Leicester CityNga

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức