`

Thương lượng giải thoát con tin trong vụ bạo loạn ở Armenia

Thứ hai, 18/07/2016 | 06:03 GMT+7

Lực lượng bảo vệ pháp luật Armenia vẫn đang nỗ lực thương lượng với nhóm vũ trang chiếm trụ sở trung đoàn cảnh sát ở thủ đô Yerevan và bắt giữ con tin, tìm cách để nhóm này thả con tin và hạ vũ khí đầu hàng.

Cảnh sát Armenia phong tỏa khu vực trụ sở cảnh sát ở Yerevan ngày 17/7. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin Nga TASS dẫn thông báo của Cơ quan An ninh quốc gia Armenia (NSS) cho biết thông tin trên. Tuy nhiên, tới tối 17/7, nỗ lực thương lượng vẫn chưa đạt kết quả. Trong thông báo, lần đầu tiên NSS gọi những đối tượng giam giữ con tin là "khủng bố".

Theo Cơ quan An ninh quốc gia Armenia, nhóm này vẫn tiếp tục bắt giữ một số cảnh sát trong trụ sở trung đoàn cảnh sát và đòi đáp ứng các yêu sách trước đó, như thả đại diện phe đối lập Zhirair Sefilyan bị nhà chức trách Armenia bắt giữ ngày 20/6 với cáo buộc tổ chức nhóm tội phạm, đồng thời đòi Tổng thống Serzh Sarkisian từ chức.

Nhóm này cũng đăng một đoạn video lên Facebook, kêu gọi người dân Armenia xuống đường phản đối chính phủ. Đoạn băng có hình ảnh một số người đàn ông mặc áo chống đạn, cầm súng trường cùng một số con tin trong tòa nhà trụ sở cảnh sát.

NSS cũng cho biết hiện lực lượng đặc nhiệm đã được triển khai tại địa điểm này và trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, tuy nhiên vẫn chưa có lệnh tấn công. Hiện phương án thương lượng vẫn được ưu tiên.

Sáng 17/7, gần 30 đối tượng cực đoan đã xông vào chiếm trụ sở trung đoàn cảnh sát thuộc Cục cảnh sát tuần tra, canh gác bảo vệ Armenia ở thủ đô Yerevan và bắt giữ con tin. Ít nhất 1 cảnh sát đã thiệt mạng và 2 người bị thương trong vụ tấn công này.

Hơn một năm trước, thủ đô Yerevan của Armenia từng rối loạn vì các cuộc biểu tình và phong tỏa hoạt động giao thông kéo dài để phản đối quyết định tăng giá điện sinh hoạt. Tuy nhiên, Chính phủ Armenia cho rằng đây là âm mưu của các thế lực đối địch tìm cách gây căng thẳng tình hình trong nước và kích động người dân.

Nguồn: TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
đánh nhau vì đổ tườngsinh sớmtrò cấp 2ép nộp tiền ăn sángở Hải Dươngbắt giữ con tin

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức