Thương tâm hai mẹ con bị tạt axit khiến gương mặt biến dạng

Thứ hai, 01/06/2015 | 11:55 GMT+7

(ĐSPL) - Hai mẹ con người Bangladesh đã bị bỏng nặng sau khi một kẻ bí ẩn tạt axit vào người qua cửa sổ.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 2h00 sáng ngày thứ 7 vừa qua ở Narsingdi, Bangladesh. Bà Rokeya Begum (45 tuổi) và cô con gái bà là Sabikun Nahar (25 tuổi) đang ở nhà thì bất ngờ bị một người tạt axit qua cửa sổ.

Thương tâm hai mẹ con bị tạt axit khiến gương mặt biến dạng - Ảnh 1Phóng to

Nahar bị thương nặng, axit huỷ hoại hoàn toàn phần mặt bên trái của cô.

Ngay sau đó, hai mẹ con đã được đưa đến bệnh viện nhưng họ đã bị bỏng nghiêm trọng. Axit đã huỷ hoại dung nhan hai mẹ con nặng nề, những vết bỏng màu đen xuất hiện trên da gây đau nhức.

Nahar bị thương nặng, axit huỷ hoại hoàn toàn phần mặt bên trái của cô. Hiện cô không thể mở một mắt và còn có các vết bỏng trên cổ và cánh tay trái. 

Axit đã huỷ hoại dung nhan hai mẹ con nặng nề.

Trong 15 năm qua, đất nước này đã xảy ra nhiều vụ tấn công tương tự, theo báo cáo từ năm 1999 đến nay có 3.240 vụ. Từ đầu năm nay đã có 14 vụ xảy ra.

Trong đó, phụ nữ và trẻ em là đối tượng tấn công chính trong những vụ như vậy, thường hung thủ là người có quen biết với nạn nhân.

Nguyên nhân của nó thường xuất phát từ việc phụ nữ từ chối quan hệ tình dục hoặc bị khước từ đề nghị kết hôn. Tranh chấp đất đai hoặc nạn nhân không trả lại của hồi môn cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến những vụ tấn công đó.

Phần lớn những vụ tạt axit xảy ra ở Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan, Cambodia, Nepal và Uganda. Toà án tối cao Ấn Độ đã ban luật cấm bán axit trừ khi người bán cung cấp được hồ sơ của người mua.

Ngoài ra, các nạn nhân bị tấn công axit sẽ được trả khoản tiền đền bù là 1.400 USD (gần 30 triệu VND).

LINH SAN (Theo Dailymail)

Xem thêm video:

Đau bao tử: Nguyên nhân, triệu chứng, dấu hiệu và cách điều trị

Tin tài trợ
axittạt axitMẹ conbangladeshmặt biến dangaxit hủy hoạitấn công axit

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức