`

Tiết lộ lý do hung thủ bắn cảnh sát ở Mỹ

Thứ bảy, 09/07/2016 | 06:23 GMT+7

(ĐSPL) – Động cơ gây án của hung thủ vụ bắn tỉa cảnh sát giữa biểu tình ở Dallas, Mỹ có thể khiến người dân đau lòng hơn hết.

Cảnh sát tại hiện trường cuộc tấn công. Ảnh: NBC

Theo TTXVN, phát biểu trong cuộc họp báo vào sáng 8/7 (theo giờ Mỹ), cảnh sát trưởng thành phố Dallas, bang Texas Davis Brown cho biết tay súng chưa rõ danh tính xả súng vào cảnh sát từ một gara ô tô đã bị tiêu diệt sau nhiều tiếng đồng hồ đàm phán không mang lại kết quả.

Theo ông Davis Brown, hung thủ nói rằng hắn thất vọng với người da trắng và hắn muốn giết người da trắng, nhất là cảnh sát da trắng.

Tới nay, ngoài hung thủ bị tiêu diệt, cảnh sát Dallas đã bắt ba kẻ tình nghi khác, gồm một người phụ nữ và hai người đàn ông.

Theo Vnexpress, nghi phạm cuối cùng bị giết bởi một quả bom do giới chức phát nổ, ông Brown nói.

"Chúng tôi thấy không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng robot mang bom. Chúng tôi đặt một thiết bị lên nó để cho nó phát nổ ở nơi nghi phạm cố thủ. Các lựa chọn khác sẽ khiến cảnh sát có nguy cơ gặp nguy hiểm nghiêm trọng", ông Brown nói. 

Peter W. Singer, chuyên gia về robot tại Trung tâm Mỹ mới nói rằng cảnh sát Dallas dường như là cơ quan hành pháp đầu tiên sử dụng robot để làm nhiệm vụ tiêu diệt.

Thị trưởng Dallas Mike Rawlings cho biết tổng cộng 12 cảnh sát và hai dân thường bị bắn trong vụ phục kích tại Dallas tối hôm 7/7 (theo giờ địa phương). Vụ việc xảy ra khi đám đông biểu tình đang tuần hành để phản đối việc cảnh sát liên tiếp bắn chết dân thường da màu trong hai ngày. Alton Sterling bị cảnh sát bắn chết tại thành phố Baton Rouge, bang Louisiana hôm 5/7. Philando Castile hôm 6/7 bị cảnh sát thành phố St Paul bắn ngay trước mặt bạn gái.

Thị trưởng nói thêm rằng 5 cảnh sát đã thiệt mạng và 7 cảnh sát bị thương trong vụ phục kích Dallas. Cảnh sát đang giữ ba nghi phạm, trong đó có một phụ nữ.

Cảnh sát trưởng Dallas tin rằng ít nhất 4 kẻ bắn tỉa đứng sau vụ tấn công và những tên này đã đứng trên các mái nhà để xả súng xuống đám đông bên dưới.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
chất lượng nước mắmvào của quýmỹcủa chồnglật tàu tại huếfan săn tìm chụp ảnhnước mắm nhiễm asen

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức