`

Tìm thấy bảo vật bị đánh cắp trị giá hơn 7 triệu USD trong...thùng rác

Thứ bảy, 09/02/2019 | 10:27 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ba báu vật quý giá của hoàng gia Thụy Điển bị đánh cắp, gồm hai chiếc vương miện cùng một quả cầu cắm thánh giá, vừa được tìm thấy trong thùng rác.

Hai chiếc vương miện của nhà vua và hoàng hậu Thụy Điển cùng một quả cầu cắm thánh giá đã bị đánh cắp. Ảnh: Swedish Police.

Hai chiếc vương miện từ thế kỷ XVII của Vua Karl IX và Hoàng hậu Kristina cùng một quả cầu hoàng gia bị đánh cắp hồi tháng 7 năm ngoái tại Nhà thờ Strangnas, phía tây thủ đô Stockholm, có thể đã được tìm thấy, NBC News đưa tin.

Cảnh sát Thụy Điển thông báo một nhân viên an ninh đã tìm thấy ba món đồ "khả năng cao" là các vật phẩm hoàng gia bên trong một thùng rác ở khu ngoại ô Akersberga.

Trước đó, vụ trộm xảy ra trước buổi trưa, thời điểm nhà thờ đang mở cửa cho khách tham quan. Dù có lắp hệ thống chống trộm và các tủ chứa vật phẩm trưng bày đều được khóa nhưng nhóm trộm dường như đã vô hiệu hóa được chúng. Sau đó, do có kế hoạch từ trước nên chúng đã tẩu thoát rất nhanh thông qua hệ thống hồ rộng lớn gần nhà thờ.

Nhiều giả thiết cho rằng, việc kiểm soát chặt chẽ và giá trị quá lớn của 3 món cổ vật khiến nhóm trộm phải vứt bỏ chúng thay vì cố đem ra nước ngoài hay bán cho ai đó. Riêng hai chiếc vương miện ước tính giá trị đã vào khoản hơn 7 triệu USD.

Một người đàn ông Thụy Điển 22 tuổi đã bị bắt vào ngày 12/9/2018 vì cáo buộc ăn cắp số báu vật kể trên.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
bảo vậtđánh cắp bảo vậtThụy Điển
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức