Ấn Độ: Tàu hỏa trật đường ray khiến 23 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương

Chủ nhật, 22/01/2017 | 15:02 GMT+7

Sự kiện:

Thời sự thế giới

(ĐSPL) - Một đoàn tàu tốc hành bị trật đường ray ở vùng đông nam Ấn Độ đã khiến hơn 120 người thương vong.

Báo Thanh niên dẫn tin từ AFP cho biết, 8 toa hành khách và đầu máy của đoàn tàu lửa Jagdalpur-Bhubaneswar 18448 đã bị trật đường ray vào khoảng 23h ngày 21/1 (khoảng 0h30 ngày 22/1 giờ Việt Nam) gần ga Kuneru ở huyện Vizianagram, thuộc bang Andhra Pradesh, Ấn Độ.

Ít nhất 23 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương sau tai nạn đường sắt này, các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại 2 bệnh viện lân cận.

Theo báo Tuổi trẻ, người phát ngôn của công ty đường sắt không cung cấp thông tin chi tiết về nguyên nhân vụ tai nạn.

Ấn Độ: Tàu hỏa trật đường ray khiến 23 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương - Ảnh 1Phóng to

Hiện trường vụ tai nạn khiến hơn 120 người thương vong. Ảnh: Thanh niên.

Được biết, thời điểm gặp nạn, đoàn tàu tốc hành đang di chuyển từ thành phố Jagdalpur tới thành phố Bhubaneswar, thủ phủ bang Odisha thì gặp sự cố trật đường ray ở khu vực cách Visakhapatnam, thành phố gần nhất với hiện trường tai nạn gần 160 km.

Vụ tai nạn xảy ra chỉ sau gần 2 tháng một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc khác cũng đã cướp đi sinh mạng 146 người khi một đoàn tàu bị trật đường ray tại Kanpur, miền bắc Ấn Độ.

Với người dân trên toàn Ấn Độ, hệ thống đường sắt vẫn là mạng lưới giao thông chính phục vụ nhu cầu đi lại ở khoảng cách xa. Tuy nhiên, mạng lưới này ít được đầu tư và các vụ tai nạn chết người xảy ra tương đối thường xuyên.

Nguồn tin cho hay, Chính phủ của thủ tướng Narendra Modi đã cam kết đầu tư 137 tỷ USD trong 5 năm tới để hiện đại hóa hệ thống đường ray, giúp chúng an toàn hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
tàu hỏa trật đường rayẤn Độ23 người thiệt mạng
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức