Al-Qaeda, IS âm mưu ám sát Donald Trump vào ngày nhậm chức

Thứ tư, 18/01/2017 | 11:12 GMT+7

(ĐSPL) – Tổ chức khủng bố Al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên lên kế hoạch tấn công ông Donald Trump đúng vào ngày ông nhậm chức Tổng thống Mỹ, 20/1/2017 tới.

Tờ Daily Star đưa tin, lực lượng khủng bố tại vùng chiến sự ở Trung Đông đang kêu gọi những chiến binh của chúng lên kế hoạch tấn công vào dịp Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên thệ nhậm chức hôm 20/1. Sự kiện trọng đại này dự kiến sẽ thu hút hơn 1 triệu người

Nhóm khủng bố  Al-Qaeda - đang hoạt động trên toàn thế giới – tiết lộ trong tạp chí tuyên truyền "Inspire" rằng, những tín đồ của chúng nên máy bay không người lái có chứa thiết bị nổ tự chế (IED) để tấn công vào các khu vực đã nhắm đến.

Tổng thống đắc cử Donald Trump - Ảnh: Reuters.

Một ấn phẩm khác của tổ chức này cho biết, các chiến binh khủng bố nên xem xét các khu vực “có đông người, như những nơi tổ chức sự kiện thể thao, với hàng trăm ngàn người tham dự, các chiến dịch bầu cử, lễ hội hay khu vực đông người. Điều quan trọng là nên tấn công vào cn người, chứ không phải vào các tòa nhà”.

Bài viết trên tạp chí này còn nói thêm rằng thủ đô Washington DC là mục tiêu có tính biểu tượng số một.

Bên cạnh đó, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng tuyên bố kế hoạch ám sát vị Tổng thống 70 tuổi, sắp nhậm chức, Donald Trump.

Trong ấn phẩm ‘Rumiyeh’ của IS, nhóm khủng bố này kêu gọi những kẻ trung thành nhắm mục tiêu vào lễ nhậm chức của ông Trump. IS khuyên các chiến binh của chúng nên nhằm vào các sự kiện có ‘mục tiêu tuyệt vời’, giống là vụ tấn công khủng bố Pháp.

Mùa hè năm 2016, 86 người đã thiệt mạng khi chiếc xe tải đâm vào hàng loạt người xem pháo hoa mừng Quốc khánh Pháp tại thành phố Nice. Chỉ vài tuần gần đây, IS cũng đã công bố đoạn video kêu gọi ám sát ông Donald Trump và hàng loạt lãnh đạo thế giới.

Hồi tháng 3/2016, IS cũng tung một video liên quan tới các vụ đánh bom Brussels.

Dự kiến khoảng 7500 thành viên thuộc lực lượng vệ binh và 3000 cảnh sát từ các bang tạo nên vành đai bảo vệ trong sự kiện Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1 tới

Ngoài việc đề phòng, ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố, lực lượng an ninh còn phải đối phó với các cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch với sự tham gia của khoảng 75.000 người, nhằm làm “tê liệt thành phố”.

(Theo Daily Star)

Tin tài trợ
ám sát trumpám sát Donald Trumpâm mưu ám sát Donald Trumpís ám sát Donald TrumpAl-Qaeda ám sát Donald Trump
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức