Tổng thống đắc cử Donald Trump bị kiện ‘tấn công tình dục’ trước ngày nhậm chức

Thứ tư, 18/01/2017 | 09:51 GMT+7

(ĐSPL) - Một cựu thí sinh của chương trình truyền hình The Apprentice của ông Donald Trump đã nộp đơn kiện vị tỷ phú vì tội xúc phạm.

Summer Zervos, người từng cáo buộc Tổng thống đắc cử Donald Trump tấn công tình dục năm 2007 cho rằng, vị tỷ phú đã nói dối cả nước Mỹ về hành vi của mình. Theo đơn kiện được bà Zervos công bố trong một cuộc họp báo hôm 17/1, cáo buộc ông Trump là "kẻ nói dối và ghét phụ nữ", có hành vi "hạ thấp phẩm cách và bôi nhọ" bà Summer.

“Do ông Trump không rút lại tuyên bố như tôi yêu cầu, ông ấy đã làm tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc kiện ông ấy ra tòa để thanh minh cho danh dự của mình”, bà Zervos tuyên bố.

Bà Summer Zervos đã cáo buộc Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump (phải) tấn công tình dục. Ảnh: Snope

Bà Zervos tiết lộ, ông Trump đã có những lời “xúc phạm” cá nhân bà, khi không thừa nhận những lời cáo buộc của bà liên quan đến việc ông từng có hành vi tấn công tình dục.

Bên cạnh đó, bà Zervos cũng không đồng ý việc Tổng thống đắc cử đã phủ nhận các cáo buộc trên, và khẳng định những người phụ nữ cáo buộc ông là do bịa đạt ra các câu chuyện không có thật.

Hồi năm 2016, bà Zervos đã yêu cầu tỷ phú Trump phải rút lại những tuyên bố trên, tuy nhiên ông Trump không thực hiện theo yêu cầu này. Luật sư của Zervoe, bà Gloria Allred tiết lộ, thân chủ của bà sẵn sàng hủy bỏ vụ kiện và không đòi tiền bồi thường, nếu Tổng thống đắc cử chấp nhập rút lại lời nói và thừa nhận những cáo buộc của cô Zervos là đúng.

Summer Zervos là một trong số nhiều phụ nữ đã công khai cáo buộc ông Donald Trump tấn công tình dục trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn hồi tháng 11/2016. Bà Summer từng tham gia chương trình truyền hình thực tế The Apprentice mà ông Trump từng rất nổi tiếng khi còn tham gia các hoạt động giải trí.

Trước đó, bà Zervos khẳng định rằng, ông Trump đã cố tình ‘tấn công tình dục’ bà trong một cuộc họp để trao đổi về các cơ hội việc làm tại khách sạn Beverly Hills ở Los Angeles.

Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ đang gấp rút chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Trump vào ngày 20/1 tới.

Cho tới thời điểm hiện tại, chính quyền Donald Trump vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về vụ kiện này.

(Theo BBC/Reuters)

Tin tài trợ
Trump bị kiệnDonald Trump bị kiện tội tấn công tình dụcDonald Trump bị kiện trước khi nhậm chức
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức