Lễ nhậm chức của ông Trump có thể tốn đến 200 triệu đô

Thứ năm, 19/01/2017 | 10:39 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

(ĐSPL) - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump từng tuyên bố lễ nhậm chức của ông vào ngày 20/1 tới sẽ “rất ấn tượng và đặc biệt”.

Donald Trump sẽ nhậm chức tổng thống Mỹ vào ngày 20/1. - Ảnh: Jim McIsaac.

Tổng chi phí: khoảng 200 triệu USD

Theo Dân Trí, chi phí ước tính để tổ chức lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump rơi vào khoảng từ 175-200 triệu USD, trong đó những khoản chi lớn nhất sẽ dành cho việc đảm bảo an ninh, giao thông và các dịch vụ khẩn cấp. Trước đó, chính phủ Mỹ đã chi khoảng 124 triệu USD cho những yếu tố trên trong lễ nhậm chức của Tổng thống Barack Obama năm 2009.

Đóng góp của các nhà tài trợ: 90 triệu USD

Ban Nhậm chức của Tổng thống đắc cử Trump cho biết họ đã kêu gọi được hơn 90 triệu USD từ các nhà tài trợ tư nhân, những người sẵn sàng chi một khoản tiền không hề nhỏ để được tiếp cận tân tổng thống Mỹ và vòng tròn quyền lực của ông trong ngày nhậm chức.

Vé tham dự lễ nhậm chức đắt nhất: 1 triệu USD

Những cá nhân và tập đoàn thuộc giới siêu giàu có cơ hội tham dự lễ nhậm chức của tân tổng thống thông qua các gói tài trợ trị giá từ 25.000 USD đến 1 triệu USD. Những ai đưa ra gói tài trợ cao nhất sẽ được mời dự tiệc tối đặc biệt, với sự tham gia của Tổng thống đắc cử Trump cùng phu nhân Melania, Phó Tổng thống Mike Pence cùng phu nhân Karen.

Vé tham gia sự kiện: từ 150 USD trở lê

Nếu bất kỳ ai muốn tham dự buổi Khiêu vũ Tự do, một trong những sự kiện chính thức do Ban Nhậm chức của Tổng thống đắc cử Trump tổ chức, thì họ đã hết cơ hội vì vé đã được bán hết. Tuy nhiên, vé tham dự các buổi khiêu vũ khác vẫn tiếp tục được bán với giá từ 150 USD đến hơn 1000 USD/người.

Giá khách sạn trung bình: 464 USD/đêm

Theo CBS, giá phòng khách sạn trung bình dành cho 2 người ở thủ đô Washington trong đêm 20/1, khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức tổng thống đời 45 của Mỹ, sẽ vào khoảng 464 USD/đêm.

Bảng lưu niệm của tân tổng thống: 50 USD

Ban Nhậm chức của Tổng thống đắc cử Trump hiện đang bán bảng lưu niệm, trong đó có ghi tên của Tổng thống đắc cử Donald Trump cùng câu khẩu hiệu “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” mà tỷ phú New York dùng trong chiến dịch tranh cử trước đây, với giá 50 USD cho những ai quan tâm.

Theo Washington Post, việc lễ nhậm chức được tổ chức ít hào nhoáng và không có nhiều sao hạng A tham dự có thể là điều bất ngờ vì bản thân ông Trump là một ngôi sao truyền hình thực tế và hoạt động nhiều trong lĩnh vực truyền thông, Vnexpress đưa tin.

Tuy nhiên, ông Epshteyn nói rằng ông Trump muốn một cách tiếp cận bình dân hơn, trong đó có việc giữ giá vé cho các tiệc khiêu vũ nhậm chức ở mức 50 USD, để tầng lớp lao động đã giúp làm nên chiến thắng của ông Trump có thể tham gia.

Trước đó, họ đã vạch ra những kịch bản hào nhoáng hơn nhiều. Ông Trump được cho là đã gặp Mark Burnett, nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế Người tập sự để bàn về ý tưởng diễu hành qua đại lộ 5 ở Manhattan, nơi có tháp Trump, sau đó đi trực thăng tới Washington. Những người khác còn đề xuất giăng một lá cờ lớn khi ông Trump đi qua khách sạn của mình trên đại lộ Pennsylvania ở Washington trong cuộc diễu hành.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
Donald Trumplễ nhậm chứctrump nhậm chứctổng thống Trump
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức