`

Tin tức thế giới mới nhất ngày 25/11

Thứ sáu, 25/11/2016 | 07:39 GMT+7

(ĐSPL) – Tin tức thế giới mới nhất ngày 25/11: Hé lộ tình tiết bất ngờ về thảm họa 11/9; Sập tháp lạnh nhà máy điện Trung Quốc, 40 người thiệt mạng;…

Hé lộ tình tiết bất ngờ về thảm họa 11/9

Vụ khủng bố ngày 11/9/2001 gây chấn động thế giới. - Ảnh: Express.

Theo VietNamNet, không chỉ có tòa tháp đôi (Trung tâm Thương mại thế giới) bị sập mà còn cả tháp Seven. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại,  bí ẩn cuối cùng về thảm họa nước Mỹ bị tấn công khủng bố đang mở rộng, các chuyên gia nghiên cứu về sự sụp đổ của tòa tháp thứ 3 Trung tâm thương mại thế giới nói.

Tờ Express đưa tin, các kỹ sư hàng đầu của Đại học Alaska, Mỹ, tin rằng các đám cháy bên trong cao ốc chọc trời 47 tầng - còn gọi là Tháp Seven, không phải là nguyên nhân khiến tòa nhà này bị sập.

Nguyên nhân Mỹ chưa kiểm xong phiếu bầu tổng thống Mỹ

Hai tuần sau ngày bầu cử, Hillary Clinton dẫn trước Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump hai triệu phiếu phổ thông, tuy nhiên, vị tỷ phú mới là người chiến thắng chung cuộc do ông đã thắng về số phiếu đại cử tri, theo Vnexpress.

Khoảng cách dẫn trước về phiếu phổ thông của bà Clinton được dự đoán sẽ tăng trong vài tuần tới - chủ yếu là vì California, bang đông dân nghiêng về đảng Dân chủ, vẫn chưa kiểm phiếu xong, theo NPR.

Kết quả kiểm phiếu ở một số bang tranh chấp được cho bị ảnh hưởng vì máy bỏ phiếu điện tử bị tấn công. - Ảnh: AP.

Một nguyên nhân làm California mất nhiều thời gian kiểm phiếu là vết cà phê trên những lá phiếu được gửi bằng thư. California cho phép cử tri đăng ký bầu bằng hình thức gửi thư, nhưng những người này phải gửi đơn xin dùng hình thức này ít nhất 7 ngày trước ngày bầu cử.

"Vết cà phê trông giống như dấu hình bầu dục (cách lựa chọn trên phiếu bầu là tô vào hình bầu dục)", người phụ trách ghi danh cử tri tại hạt Sacramento, Alice Jarboe nói. "Vì vậy, chúng tôi phải loại bỏ tất cả những vết cà phê", Jarboe tiết lộ.

Sập tháp lạnh nhà máy điện Trung Quốc, 40 người thiệt mạng

Ít nhất 40 người đã thiệt mạng sau khi bệ tháp làm lạnh của một nhà máy điện đang trong quá trình thi công ở miền Đông Trung Quốc bị sập.

Vụ việc xảy ra tại thành phố Phong Thành, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, theo CNN.

Hiện còn nhiều người vẫn đang bị mắc kẹt dưới giàn giáo. 5 người bị thương đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện.

Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, 68 người đang làm việc tại hiện trường, Cục Quản lý An toàn lao động Trung Quốc cho biết.

Những phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm vào nội các của ông Trump

Nữ chính trị gia Betsy DeVos, 58 tuổi, được chọn vào vị trí bộ trưởng Giáo dục trong khi thống đốc bang South Carolina, bà Nikki Haley sẽ làm đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc (LHQ), tờ Tuổi Trẻ dẫn tin BBC cho biết.

Tuy nhiên, việc bộ nhiệm cả hai chức vụ trên còn phải được Thượng viện Mỹ thông qua.

Bà Betsy DeVos (trái) và bà Nikki Haley -Ảnh: WSJ.

"Dưới sự lãnh đạo của bà Betsy DeVos, chúng ta sẽ cải tổ hệ thống giáo dục Mỹ và phá bỏ sự quan liêu đang kìm hãm những đứa trẻ của chúng ta, để có thể đạt đến một hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới và sự lựa chọn trường học cho tất cả các gia đình” - ông Trump tự tin tuyên bố.

Tập đoàn Lotte tiếp tục bị khám xét vì bê bối của Tổng thống Hàn Quốc

Tổng thống Park Geun Hye - Ảnh: Yonhap.

Hôm 24/11, các công tố viên đã khám xét 10 văn phòng của Lotte và SK, trong đó có trụ sở Lotte ở trung tâm Seoul cùng văn phòng của SK SUPEX - hội đồng những người đứng đầu các nhánh của SK và có quyền quyết định cao nhất của tập đoàn, Tri Thức Trực Tuyến đưa tin.

Hai tập đoàn này bị cáo buộc đã đóng góp số tiền lớn vào các quỹ phi lợi nhuận do bà Choi Soon Sil - bạn thân Tổng thống Park Geun Hye - thành lập nhằm đổi lại các đặc quyền kinh doanh.

Công tố viên đã tịch thu ổ cứng và tài liệu liên quan đến việc kinh doanh các mặt hàng miễn thuế của hai tập đoàn này.

Con trai Trump gặp nữ chính trị gia Syria thân Nga ở Pháp

Randa Kassis là người ủng hộ mạnh mẽ việc Nga can thiệp vào khủng hoảng Syria và được Moscow gọi là "nhà đối lập yêu nước".

Kassis cũng cho biết. bà đã chuyển các ý kiến tới Tổng thống đắc cử Trump về việc làm thế nào để cùng hợp tác tiến tới thỏa thuận giữa Nga và Mỹ về Syria.

Trên trang Facebook cá nhân, bà Randa Kassis nói rằng, bà có hy vọng và tin tưởng Nga và Mỹ sẽ tiến gần hơn với thỏa thuận về khủng hoảng Syria vì cuộc gặp giữa bà và Donald Trump Junior có tín hiệu tốt.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
Tin tức thế giới mới nhất ngày 25/11tin thế giới mới nhấttin tức thế giới mới nhấttin tức thế giớitin tức thế giới 24hmỹDonald Trump
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức